Thông số kỹ thuật
CPU Apple, M1 Max, 10-Core
RAM 64 GB
Ổ cứng SSD 1 TB
Đồ họa Apple M1
Trọng lượng 3.6 kg
Kích thước (DxRxC) 19.7 x 19.7 x 9.5 mm
Xuất xứ Trung Quốc
Năm ra mắt 08/03/2022

Mac Studio M1 Ultra 2022 là thành quả công nghệ nổi bật từ Apple khi gói gọn nguồn sức mạnh khổng lồ vào trong bộ khung vỏ nhỏ nhẹ tí hon. Với bí quyết là chip M1 Ultra cực mạnh, hãng mở ra phương án hợp lý nhất để những người có nhu cầu cao về mặt hiệu năng giải quyết được bài toán tối ưu không gian làm việc.

Mac Studio M1 Ultra 2022

Điểm giao hòa giữa kích thước và hiệu năng

Là con chip mạnh nhất mà Apple phát triển từ trước đến nay, M1 Ultra chứa tới 20 nhân CPU, GPU tối đa 64 nhân và đem lại hiệu suất vận hành gấp tám lần khi so với M1 thế hệ đầu. Đây là bộ vi xử lý xuất sắc nhất dành cho máy tính cá nhân từng được bán ra thị trường. Sự góp mặt của M1 Ultra giúp Apple thành công đưa nguồn hiệu năng ấn tượng vào trong một thiết bị có kết cấu cực độ gọn gàng, đảm bảo đáp ứng mọi đòi hỏi về năng lực xử lý của bạn.

hiệu năng chip M1 Ultra

Ngưỡng sức mạnh chưa thiết bị nào đạt tới

M1 Ultra được xây dựng bằng cách kết hợp hai bộ vi xử lý M1 Max nhờ công nghệ độc quyền từ Apple. Từ đó, bộ vi xử lý giúp Mac mini thực hiện được các tác vụ cực độ phức tạp hoặc xử lý những hình ảnh 3D khổng lồ mà trước đây không thể hiển thị. Ước tính, Mac Studio M1 Ultra 2022 đem lại hiệu suất CPU nhanh hơn tới 3.8 lần, hiệu suất GPU hơn 4.5 lần và xử lý tác vụ máy học hơn 3 lần.

Tốc độ GPU Mac Studio M1 Ultra 2022

Kinh ngạc trước hiệu năng CPU

Để phát huy trọn vẹn sức mạnh ấn tượng mà Mac Studio M1 Ultra 2022 nắm giữ, Apple còn hợp tác với các đơn vị phát triển phần mềm đồ họa để tối ưu hiệu năng sản phẩm khi vận hành. Tính riêng với Adobe Photoshop, sản phẩm xử lý nhanh hơn tới 2.5 lần so với bản iMac 27 inch Intel Core i9 10 nhân, trong khi con số này ở Mac Pro chạy Intel Xeon 16 lõi chỉ là 0.9 lần.

Hiệu năng CPU Mac Studio M1 Ultra 2022

Tốc độ GPU đặc biệt ấn tượng

Trong trường hợp bạn có niềm đam mê lớn với media và thường xuyên dựng phim, cắt ghép, edit video, Mac Studio M1 Ultra 2022 cũng là sự lựa chọn số một trên thị trường khi ghi nhận tốc độ kết xuất video 8K nhanh gấp 5 lần iMac 27 inch dùng Radeon Pro 5700 XT nếu sử dụng phần mềm Final Cut Pro. Thông số tương tự ở Mac Studio M1 Max là 3.5 lần và Mac Pro dùng chip Radeon Pro W5700X là 1.4 lần.

Tốc độ GPU Mac Studio M1 Ultra 2022

Cấu trúc gọn nhẹ tràn đầy cảm hứng

Apple cho biết khi sáng tạo nên thiết kế của Mac Studio M1 Ultra 2022, hãng đặt trọng tâm vào việc tạo nên một không gian hoạt động thoáng đãng cho chip M1 Ultra ở phạm vi gọn gàng nhất có thể. Thiết bị ghi nhận kích cỡ tổng thể là 9.5 x 19.7 x 19.7 cm và đi theo phong cách tối giản đặc trưng làm nên thương hiệu có biểu tượng Táo khuyết.

Cấu trúc Mac Studio M1 Ultra 2022

Hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ và êm ái

Dù tiết kiệm không gian tối đa, nhưng cấu trúc bên trong Mac Studio M1 Ultra 2022 vẫn được bố trí hợp lý để đảm bảo lưu thông không khí và đạt hiệu quả tản nhiệt tốt nhất cho chip M1 Ultra. Những mặt lưới tản nhiệt chạy bên dưới và mặt sau thiết bị sẽ đẩy nhiệt lượng từ trong ra ngoài một cách mạnh mẽ, không tạo ra nhiều tiếng ồn và đảm bảo hiệu năng duy trì không đổi trong quá trình hoạt động.

Hệ thống tản nhiệt Mac Studio M1 Ultra 2022

Đầy đủ mọi cổng kết nối bạn cần

Ở hai mặt trước – sau, Mac Studio M1 Ultra 2022 được bố trí tổng cộng 12 cổng tương tác bao gồm bốn cổng Thunderbolt 4, HDMI, Ethernet 10Gb, hai cổng USB-A, jack âm thanh truyền thống, hai cổng USB-C và cổng SDXC. Quan sát thiết bị, bạn sẽ không ngừng trầm trồ trước cách sắp xếp khéo léo của Apple để đưa lên cho Mac Studio mọi cổng tương tác mà người dùng cần đến.

Cổng kết nối của Mac Studio M1 Ultra 2022

Thiết lập không gian làm việc dễ dàng

Với khả năng kết nối tối đa bốn Pro Display XDR và một TV 4K, Mac Studio M1 Ultra 2022 tạo điều kiện để bạn thoải mái bố trí không gian làm việc chuyên nghiệp theo phương án gọn gàng tiện lợi nhất. Khi mà phong cách làm việc tối giản ngày càng bùng nổ, đây là một lợi thế cho bạn cân nhắc sở hữu một chiếc Mac Studio thế hệ mới.

thiết kế Mac Studio M1 Ultra 2022

Đồng hành cùng các phụ kiện từ Apple

Mac Studio M1 Ultra 2022 có khả năng tương thích tuyệt đối cùng những phụ kiện chính hãng tới từ Apple như Magic Trackpad, chuột Magic Mousebàn phím Magic Keyboard. Bạn có thể an tâm hoàn toàn vào chất lượng kết nối, tương tác giữa những sản phẩm nằm trong cùng hệ sinh thái.

Kết nối các phụ kiện Mac Studio M1 Ultra 2022