4 bước giúp bạn quản lý cửa sổ trong macOS Catalina trên màn hình Mac

vào ngày 13/08/2019

MacOS 10.15 mang đến nhiều sự thay đổi quan trọng đối với Macbook, nhờ đó việc quản lý mọi hoạt động trên thiết bị được dễ dàng hơn rất nhiều. Mới đây, một tính năng khá quan trọng là quản lý đa cửa sổ trên màn hình Macbook cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

Dưới đây là cách quản lý của sổ trên máy Mac:

  1. Di con trỏ lên trên nút màu xanh lá cây ở góc trên bên trái của cửa sổ đang mở.
  2. Chọn nếu bạn muốn tối đa hóa cửa sổ hoặc đặt nó dưới dạng ô ở bên trái hoặc bên phải.
  3. Khi bạn chọn cạnh của màn hình bạn muốn cửa sổ đầu tiên xuất hiện, tất cả các cửa sổ còn lại của bạn sẽ mở ở định dạng exposé.
  4. Bây giờ, bấm vào ứng dụng mà bạnnhư để mở ở phía bên kia.

Cách điều chỉnh cửa sổ:

Khi bạn mở hai cửa sổ cạnh nhau, một thanh màu xám sẽ xuất hiện ở giữa. Nhấp và giữ vào thanh đó để kéo sang trái hoặc phải để thay đổi kích thước các cửa sổ. Với điều này, bạn có thể dễ dnafg tùy chỉnh 2, 3 hoặc thậm chí rất nhiếu cửa sổ mà không gặp khó khăn gì. Trước đây, Apple không đề cập đến tính năng này nhưng giờ đây nó thật sự hữu ích với coogn dụng nó mang lại. Một điều mà chúng ta tận hưởng từ tính năng này là bạn có thể là việc 2, 3 cửa sổ cùng một lúc. Quá thuận tiện phải không nào.

thủ thuật Macbook hay

Nếu bạn quyết định rằng bạn không còn muốn sử dụng các ứng dụng cạnh nhau nữa, hãy đưa con trỏ lên trên cùng của màn hình. Sau đó, bạn có thể thoát khỏi toàn màn hình bằng cách nhấp vào một trong các vòng tròn màu xanh lá cây hoặc bạn có thể nhấp vào vòng tròn màu đỏ để thoát khỏi một trong các ứng dụng.

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries