4 tính năng khẩn cấp trên iPhone sẽ cứu sống bạn trong một số trường hợp nguy hiểm

vào ngày 14/05/2019

iPhone không chỉ là thiết bị cao cấp hàng đầu của Apple mà còn là một trong những thiết bị vô cùng hữu ích nếu như chẳng may bạn rơi vào một số trường hợp nguy hiểm. Đừng lo, với 6 cách sau bạn có thể dễ dàng vượt qua những mối nguy hiểm đó một cách an toàn nhất.

1. Gọi cứu trợ khẩn cấp

Nếu bạn đang ở trong một tình huống đe dọa tính mạng, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để gọi điện thoại cho các dịch vụ khẩn cấp trong khu vực của bạn. Thậm chí không cần lấy điện thoại ra khỏi túi, bạn có thể quay số 911 và thông báo cho người liên hệ khẩn cấp về vị trí của bạn. Số điện thoại của bạn sẽ gọi tự động điều chỉnh theo khu vực địa phương.

Đây là cách nó hoạt động:

  • Trên iPhone 8 trở lên, kích hoạt SOS khẩn cấp bằng cách nhấn và giữ nút bên cạnh và một trong các nút âm lượng cho đến khi thanh trượt SOS khẩn cấp xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt để thực hiện cuộc gọi. Nếu bạn tiếp tục giữ các nút xuống, một cảnh báo lớn sẽ phát và iPhone của bạn sẽ tự động thực hiện cuộc gọi.
  • Những người có iPhone 7 trở về trước nên nhanh chóng nhấn nút bên cạnh hoặc trên cùng năm lần và cùng một màn hình sẽ xuất hiện.
  • Nếu bạn đã đặt liên hệ khẩn cấp được chọn trong Cài đặt >> Khẩn cấp SOS , iPhone của bạn sẽ tự động gửi liên hệ đó với tin nhắn văn bản với vị trí hiện tại của bạn. Nếu vị trí của bạn thay đổi, liên hệ của bạn sẽ nhận được một bản cập nhật.

Bất kể bạn gặp phải tình huống nào, miễn là bạn rảnh tay, iPhone của bạn cho phép bạn liên hệ với các cơ quan chức năng thích hợp.

2. Là Bàn

iPhone của bạn có thể tiện dụng cho các trường hợp khẩn cấp cũng như ở thành thị. Lần tới khi bạn bị lạc trong rừng, hãy rút điện thoại ra và mở ứng dụng La bàn. Ứng dụng La bàn đã là một phần của iOS trong nhiều năm, nhưng nó thường bị lãng quên trong số nhiều tiện ích khác đi kèm với iPhone của bạn. Nó sử dụng chip từ kế để cảm nhận từ trường của Trái đất. Điều này rất quan trọng, vì nó có nghĩa là bạn có thể sử dụng ngoại tuyến. Tuy nhiên, độ chính xác có thể tăng khi có thể sử dụng GPS.

La bàn hoạt động tốt nhất khi bạn giữ điện thoại phẳng trong khi sử dụng. Sau đó sử dụng những bài học định hướng ở trường tiểu học để thoát khỏi rừng khi bạn không có dịch vụ. Bạn chỉ có thể tự định hướng qua hướng bắc thực sự nếu bạn đã bật Dịch vụ vị trí và trực tuyến. Không có điều đó, bạn đang sử dụng từ bắc, giống như những người tiên phong đã làm.

3. Google Maps (Ngoại tuyến)

Khi bạn đang đi trên đường ở một khu vực xa lạ, bản đồ là điều cần thiết. Nhưng bản đồ vật lý những ngày này là rất ít và xa. Tất cả mọi người sử dụng Google Maps dù sao, nhưng những gì xảy ra khi bạn đang ở 50 dặm ra trong sa mạc, nhấn một ngã ba trên đường, và sau đó nhận ra rằng bạn không có dịch vụ? May mắn thay, bạn có thể tải xuống bản đồ trên Google Maps để sử dụng ngoại tuyến.

Để thực hiện việc này, hãy mở Google Maps và đi đến khu vực bạn muốn tải xuống. Nhấn vào ba dòng ngang bên cạnh thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn Bản đồ ngoại tuyến . Chọn Bản đồ tùy chỉnh , đánh dấu khu vực bạn muốn lưu, quảng cáo chọn Tải xuống . Bản đồ có thể mất tới 500MB dung lượng.

Rõ ràng bạn phải làm điều này trước thời hạn, trong khi bạn vẫn có dịch vụ. Nhưng một khi bạn lưu một khu vực, nó sẽ vẫn còn trên điện thoại của bạn ngay cả khi bạn ngoại tuyến. Chỉ cần nhớ rằng chúng hết hạn thường xuyên nếu bạn không cập nhật chúng. Vì GPS không phụ thuộc vào dịch vụ di động, iPhone của bạn có thể kết nối với GPS khi bạn ngoại tuyến. Vì điều này theo dõi vị trí của bạn, điều này có nghĩa là bạn thực sự không thể tìm thấy chính mình trên bản đồ. Chỉ cần đặt theo hướng của bạn như bình thường.

4. Sử dụng tính năng tìm bạn bè

Nếu bạn đang rơi vào tình huống nguy hiểm, bạn có thể liên tục thông báo cho bạn bè và người thân về vị trí của mình. Find My Friends là một ứng dụng tích hợp cho phép bạn theo dõi vị trí của bạn bè và thậm chí nhận thông báo khi họ rời khỏi hoặc đến một nơi nào đó.

Để thêm bạn bè, hãy kết nối với họ bằng Airdrop nếu bạn ở cùng khu vực hoặc gửi cho họ yêu cầu email bằng cách đi tới Tìm bạn bè của tôi >> Thêm. Khi bạn đã kết nối, bạn có thể chọn chia sẻ vị trí của mình với bất kỳ người bạn nào. Sử dụng nó để theo dõi họ hoặc để họ theo dõi bạn, bất kể bạn đi đâu.

Bạn cũng có thể cho họ biết khi bạn rời đi hoặc đến một nơi nào đó. Chọn tên của liên hệ của bạn, nhấn nút Thêm >> Thông báo. Với Tìm bạn bè của tôi, bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình huống mà không sao lưu lại.

 

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries