5 công bố quan trọng trong sự kiện ra mắt iPhone 12

7 ngày trước

Ngoài ra mắt iPhone 12 thì Apple cũng công bố thêm những thông tin quan trọng như việc ngừng sản xuất một số sản phẩm.

1. Apple đưa Magsafe quay lại

Cổng sạc MagSafe từng xuất hiện trên các máy tính xách tay của Apple trước đây. Được biết MagSafe là cổng sạc có tính tiện lợi rất tốt khi sử dụng bằng nam châm và người dùng không cần cắm chân sạc vào thiết bị. Tuy nhiên đến năm 2015 thì bỗng nhiên hãng quyết định khai tử Magsafe. Sau 5 năm thì nay hãng đã mang đến Magsafe quay lại cho tính năng sạc không dây dựa trên hệ thống nam châm mặt lưng ở dòng iPhone 12.

Magsafe

Hãng cũng giới thiệu phụ kiện dành cho sạc không dây như MagSafe Charger, MagSafe Charger Duo… Được biết nam châm trong iPhone còn được hoàn thiện từ đất hiếm tái chế để bảo vệ môi trường.

2. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max ngừng sản xuất

Chỉ vỏn vẹn một năm xuất hiện, cả hai dòng sản phẩm Pro trên iPhone 11 series đều bị ngừng sản xuất. Đối với các chiếc iPhone đã được bán ra thì vẫn nhận cập nhật đều đặn từ hãng nhưng có lẽ cái tên hai sản phẩm Pro iPhone 11 chỉ còn là “huyền thoại” trên thị trường vào thời gian tới. Trước đây hai mẫu điện thoại này đã từng đánh dấu sự nâng cấp hoàn toàn về thiết kế lẫn camera của hãng.

iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

3. iPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone có màn hình lớn nhất

iPhone 12 series là dòng sản phẩm đầu tiên hỗ trợ 5G. Ngoài ra, mẫu cao cấp nhất iPhone 12 Pro Max còn là model sở hữu màn hình lớn nhất từ trước đến nay với kích thước 6,7 inch. Trong khi đó người tiền nhiệm của nó là iPhone 11 Pro Max là 6,5 inch. Sự nâng cấp này có lẽ là sự chờ đợi rất lâu của người dùng Apple yêu thích màn hình lớn.

4. iPhone 12 Mini gọn hơn cả iPhone 8/iPhone SE 2020

iPhone 12 Mini được mệnh danh là chiếc smartphone 5G nhỏ gọn nhất thế giới với kích thước 5,4 inch. So với thông số thì iPhone 8, iPhone SE 2020 màn hình 5,4 inch có kích thước lớn hơn so với iPhone 12 Mini. Tuy nhiên do viền màn hình mỏng hơn nên chiếc điện thoại này còn nhỏ gọn so với iPhone 8.

iPhone 12 Mini

Mặc dù kích thước nhỏ nhưng iPhone 12 mini vẫn sở hữu những tính năng cao cấp tương tự bản Pro như màn hình OLED Super Retina XDR được phủ thêm lớp kính gốm ceramic.

5. iPhone 12 sẽ không có tai nghe và củ sạc kèm theo

Apple Watch Series 6 từng không đi kèm theo củ sạc và tai nghe. Điều này đã khiến nhiều người dùng bất ngờ. Và đến nay, Apple vẫn giữ điều này trên iPhone 12 khi không có hai phụ kiện này trong hộp khi đến tay người dùng. Theo Apple thì việc cắt giảm sẽ giúp cho iPhone 12 có hộp nhỏ hơn (tiết kiệm tài nguyên) và bảo vệ môi trường khi cắt giảm được 2 triệu tấn khí thải carbon mỗi năm.

iPhone 12

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries