7 cách tuyệt vời để tận dụng triệt đế tính năng trên Apple Watch

vào ngày 14/05/2019

Apple Watch sở hữu rất nhiều tính năng khác nhau mà phần lớn người dùng vẫn chưa thể khai thác hết được tính năng hữu ích của nó. Nhưng với bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 tính năng cực kì hữu ích mà bạn có thể sử dụng.

1. Sử dụng máy tính

Bạn đang làm toán nhanh trên đường đi? Hoặc tính toán trong một ứng dụng khác? Chuyển đổi qua lại giữa ứng dụng và máy tính có thể trở nên cực kỳ khó chịu! Vậy tại sao không tranh thủ Apple Watch của bạn để giúp đỡ? Bạn có thể tải xuống các máy tính tiêu chuẩn / khoa học như Pcalc cho Apple Watch và sử dụng nó như một phụ kiện tiện dụng khi thực hiện công việc toán học của bạn. Bạn sẽ ước bạn làm điều đó sớm hơn. Một phiên bản miễn phí cũng có sẵn.

2. Sử dụng Apple TV Remote

Apple Watch đi kèm với ứng dụng Remote đã được cài đặt. Nếu ứng dụng Remote đã được thiết lập trên iPhone, Đồng hồ của bạn có thể tự động trở thành điều khiển từ xa của Apple TV. Nếu không, việc thiết lập rất đơn giản, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trước từ iPhone hoặc iPad. Khi đã sẵn sàng, nhấn Crown kỹ thuật số, mở ứng dụng Remote và chọn biểu tượng Apple TV để bắt đầu - chỉ cần điều hướng giao diện bằng các thao tác vuốt đơn giản!

3. Mở khóa máy Mac mà không cần mật khẩu

Apple Watch có các tính năng bảo mật mà không phải ai cũng biết: bạn có thể kích hoạt tính năng mở khóa tự động để nó sẽ tự động đăng nhập bạn vào máy Mac khi bạn đến gần. Đi tới Tùy chọn hệ thống trên máy Mac của bạn, chuyển đến tab Chung và chọn "Cho phép Apple Watch mở khóa máy Mac của bạn". Đây là một tính năng bảo mật tiện dụng cũng cho phép bạn đăng xuất trên máy Mac khi bước đi.

4. Sử dụng Apple Pay

Apple Watch cũng hoạt động với Apple Pay. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải lấy iPhone ra để di chuột lúng túng hoặc chạm vào mỗi lần bạn muốn trả tiền cho một thứ gì đó. Chỉ cần nhấp đúp vào nút bên trên Apple Watch của bạn khi gần với thiết bị đầu cuối thanh toán. Đồng hồ của bạn sẽ chạm lại khi được kết nối và sau đó thanh toán của bạn được xử lý! Nó chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

5. Sắp xếp lại ứng dụng của bạn để dễ dàng truy cập

Bố cục ứng dụng tổ ong trên Apple Watch chắc chắn không dành cho tất cả mọi người. May mắn thay, bạn có thể tùy chỉnh điều này theo đủ mọi cách. Bạn có thể nhấn màn hình ứng dụng bằng một cú chạm mạnh để có quyền truy cập vào các bố cục khác nhau hoặc chạm và giữ một ứng dụng xuống để di chuyển nó đến một vị trí khác .

6. Sử dụng tính năng SmartHome

Các thiết bị của Apple hỗ trợ điều khiển nhà thông minh theo nhiều cách và Apple Watch cũng không ngoại lệ. Bạn có thể mở ứng dụng Home trực tiếp từ Đồng hồ và sử dụng ứng dụng này để điều khiển tất cả các thiết bị được kết nối khác nhau của bạn, như đèn, khóa và hơn thế nữa. Hãy nhớ rằng các thiết bị thông minh phải tương thích với HomeKit và được kết nối với ứng dụng Home để thủ thuật này hoạt động. Nhưng nếu bạn đang ở trong hệ sinh thái HomeKit, kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn từ Apple Watch là một cách tuyệt vời để giữ iPhone của bạn được cất trong túi.

7. Tìm iPhone

Bạn bị mất iPhone? Apple Watch của bạn có thể giúp đỡ bạn. Từ mặt đồng hồ, vuốt lên để hiển thị "Trung tâm điều khiển". Một trong những tùy chọn ở đây sẽ là biểu tượng iPhone rung. Nếu bạn chọn nó, iPhone của bạn sẽ phát ra tiếng kêu lớn để giúp bạn xác định vị trí của nó. Đó là một giải pháp lý tưởng nếu bạn đặt nhầm iPhone và cần một chút trợ giúp để lấy lại.

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries