AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14

9 ngày trước

Với iOS 14, Apple đã mang tới một số tính năng mới cho AirPods và AirPods Pro như âm thanh không gian - chuyển đổi thiết bị tốt hơn - thông báo pin và tai nghe cho những người cần trợ giúp về âm thanh và tần số.

Spatial Audio - Âm thanh không gian (Chỉ có trên AirPods Pro‌)

Tại WWDC 2020 vừa qua, Apple đã công bố Spatial Audio - tính năng gây ngạc nhiên lớn và nghe có vẻ giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng.

Với Spatial Audio, Apple sử dụng tính năng “Dynamic head tracking” (theo dõi chuyển động của đầu) và định vị iPhone để mang lại trải nghiệm âm thanh vòm như rạp chiếu phim cho ‌AirPods Pro‌. Không những vậy, các bộ lọc âm thanh tự động định hướng và điều chỉnh theo tần số mà mỗi tai nhận được. Spatial Audio có thể đặt âm thanh ở mọi nơi trong không gian để người dùng có trải nghiệm âm thanh tuyệt vời khi xem TV và phim.

AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14

Spatial Audio có thể tận dụng con quay hồi chuyển và gia tốc kế trong ‌AirPods Pro‌ và ‌iPhone‌ để theo dõi chuyển động của đầu và vị trí thiết bị rồi từ đó so sánh dữ liệu chuyển động và ánh xạ lại trường âm thanh khi nó di chuyển đến iPhone‌.

Để sử dụng Spatial Audio thì bạn cần cập nhật firmware mới cho AirPods Pro. Đáng tiếc là firmware này lại chưa được phát hành một cách rộng rãi. 

Chuyển đổi thiết bị tự động

Ở thời điểm hiện tại, người dùng AirPods‌ và ‌AirPods Pro‌ đã có thể chuyển đổi thiết bị nhanh chóng và dễ dàng đối với các thiết bị đã đăng nhập cùng một tài khoản iCloud. Thế nhưng ‌iOS 14‌, iPadOS 14, tvOS 14, watchOS 7 và macOS Big Sur còn giúp việc chuyển đổi thiết bị trở nên dễ dàng hơn nữa.

Nếu người dùng đang nghe nhạc trên ‌iPhone‌ nhưng chuyển sang xem video trên máy Mac, ‌AirPods‌ sẽ kết nối liền mạch với máy Mac. Người dùng có thể thay đổi một cách nhanh chóng nhưng trên hầu hết các thiết bị đều yêu cầu truy cập cài đặt Bluetooth cho thiết bị phụ nếu ‌AirPods‌ đã được ghép nối với thiết bị chính.

AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14 2

Để chuyển đổi thiết bị tự động, trước tiên bạn cần cài đặt tài khoản ‌iCloud‌ trên ‌iPhone‌ - iPad - iPod Touch - Mac - Apple Watch và sử dụng các phiên bản phần mềm mới nhất. 

Tính năng chuyển đổi tự động chỉ hoạt động với AirPods Pro‌ và ‌AirPods‌ thế hệ thứ hai. Tính năng này cũng hoạt động với một số mẫu tai nghe khác như Powerbeats, Powerbeats Pro và Beats Solo Pro.

Thông báo thời lượng pin

AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14 3

‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ sẽ thông báo cho người dùng thời lượng pin của AirPods trước khi chúng cạn pin và phải sạc lại. Dù chỉ là tính năng nhỏ nhưng nó lại mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Tối ưu hóa sạc

Apple đã thêm một tính năng tối ưu hóa sạc pin mới cho AirPods‌ trên ‌iOS 14‌ để tối ưu hóa tuổi thọ pin. Tính năng này sẽ tìm hiểu thói quen sạc hàng ngày của bạn và sẽ chờ để hoàn tất việc sạc quá 80% cho đến khi cần.

AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14 4

iPhone và máy Mac là những thiết bị đầu tiên được Apple trang bị tính năng này nhằm tránh để pin lithium ion ở mức sạc tối đa liên tục có thể bảo vệ sức khỏe của pin tốt hơn theo thời gian.

Headphones Accommodations

Headphones Accommodations là một trợ năng cho những người mắc chứng khó nghe. Nó sẽ khuếch đại âm thanh và điều chỉnh tần số để làm cho âm nhạc, phim, cuộc gọi và âm thanh rõ hơn.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng thực hiện các bước sau: Vào Accessibility của ứng dụng Settings bằng cách nhấn vào ‌AirPods‌> Audio Accessibility Settings > Headphone Accommodations.

AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14 5

Ở đây người dùng có thể truy cập vào tất cả các tùy chọn có sẵn như điều chỉnh âm thanh cho Balanced Tone, Vocal Range, Brightness hoặc điều chỉnh âm lượng của âm thanh.

Headphones Accommodations cũng hoạt động với chế độ Transparency trên ‌AirPods Pro‌ bằng cách làm cho giọng nói nhỏ hơn và điều chỉnh âm thanh của môi trường xung quanh.

Sức khỏe thính giác

Tính năng Sức khỏe Thính giác cũng đã được Apple chú trọng trên iOS 14‌ và ‌watchOS 7‌. Giờ đây iPhone sẽ gửi thông báo nếu người dùng nghe nhạc với âm lượng lớn và nó có thể tự động giảm âm lượng tai nghe xuống mức an toàn khi bạn nhấn vào thông báo của Tổ chức Y Tế thế giới.

AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14 6

Reduce Loud Sounds - Giảm âm thanh lớn là một tính năng mới trong Sounds & Haptics. Nó có thể được bật để phân tích âm thanh tai nghe và giảm bất kỳ âm thanh nào vượt quá mức decibel được khuyến nghị. 

Trung tâm điều khiển âm lượng

"Hearing" là tính năng mới được thêm vào Control Center khi người dùng nghe nhạc với AirPods‌ hoặc các tai nghe khác. Đây chính là một chiếc đồng hồ đo mức âm lượng trực tiếp để đảm bảo mức độ decibel an toàn cho tai.

AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14 7

Bạn chỉ cần vuốt xuống từ Control Center và nhấn vào biểu tượng tai (sau khi được thêm vào Trung tâm điều khiển) để xem trực tiếp.

Motion API cho ‌AirPods Pro‌ 

AirPods đã trở nên vô cùng "lợi hại" với hàng loạt tính năng mới trên iOS 14 8

Apple đã thiết kế Motion API cho ‌AirPods Pro‌ và các nhà phát triển có thể tận dụng. API chuyển động này cho phép các nhà phát triển truy cập định hướng, tăng tốc người dùng và tốc độ quay nên nó rất hữu ích cho các ứng dụng và trò chơi vận động.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries