App camera của iPhone ngày càng trở nên tuyệt vời hơn với iOS 14

7 ngày trước

Thêm hướng dẫn vào Night Mode (Chế độ ban đêm)

Để chụp ra những bức ảnh tuyệt vời trong chế độ Night Mode, người dùng cần phải giữ chiếc iPhone của mình càng chắc càng tốt. Nắm bắt được điều này, Apple đã thêm hướng dẫn ổn định iPhone khi chụp ảnh ở chế độ Night Mode trên iOS 14.

App camera của iPhone ngày càng trở nên tuyệt vời hơn với iOS 14

Trong trường hợp bạn di chuyển iPhone quá nhiều, một cặp hình chữ thập (một màu vàng và một màu trắng) sẽ xuất hiện trên màn hình. Việc cần làm tiếp theo đó chính là giữ cho 2 hình chữ thập này trùng lên nhau. Bằng cách này camera sẽ ổn định hơn và tạo ra những bức ảnh chất lượng cao.

Phản chiếu ảnh Selfie

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích và giờ đây nó đã được đưa lên iPhone với iOS 14. iPhone sẽ đảo ngược ảnh của bạn để những thứ như văn bản sẽ có thể đọc được. Nhưng nếu bạn thích những bức ảnh Selfie là hình ảnh phản chiếu của chính mình, iOS 14 sẽ giúp bạn. Bây giờ bạn có thể chụp ảnh đảo ngược khuôn mặt của bạn. Nếu trên áo của bạn có chữ, tính năng này cũng sẽ phản chiếu để bạn có thể đọc được một cách dễ dàng.

App camera của iPhone ngày càng trở nên tuyệt vời hơn với iOS 14 ảnh 2

Thật khá thú vị khi rất nhiều mẫu smartphone Android đã có tính năng này từ rất lâu, điển hình là smartphone của Huawei tuy nhiên mãi đến thời điểm này với iOS thì ifan mới có thể sử dụng tính năng phản chiếu Selfie.

Để kích hoạt, người dùng cần thao tác như sau: vào mục Settings > Camera > Composition > kích hoạt Mirror Front Camera.

Thêm tính năng quay số bù sáng 

Trên iOS 13, việc điều chỉnh độ sáng là vô cùng khó khăn. Đó là vì điểm lấy nét và phơi sáng được khóa cùng nhau trong một hình vuông nhỏ màu vàng bật lên khi bạn chạm vào màn hình. Hình vuông màu vàng đó được gọi là hộp AF / AE (tự động lấy nét / phơi sáng tự động).

Nếu bạn muốn ghi đè và thay đổi độ phơi sáng, hãy nhấn vào biểu tượng độ sáng ở bên phải hộp AF / AE và kéo biểu tượng trên màn hình lên hoặc xuống. Đây là trải nghiệm không lấy gì làm vui vẻ vì nó quá nhỏ. 

App camera của iPhone ngày càng trở nên tuyệt vời hơn với iOS 14 ảnh 3

Apple đã giải quyết được vấn đề này với một nút bù phơi sáng trên iOS 14, từ đó người dùng có thể điều chỉnh độ sáng của ảnh sáng hơn hoặc tối hơn nhanh chóng. Khi bạn mở ngăn kéo công cụ camera phía trên nút chụp, bạn sẽ thấy biểu tượng bù phơi sáng mới là một vòng tròn có dấu cộng và dấu trừ ở giữa. Nhấn vào biểu tượng để mở thanh điều chỉnh. 

Thậm chí Apple còn gắn nhãn cho mặt số với các số giá trị phơi sáng. Đây là cách thiết kế hoàn toàn giống với máy ảnh Microless hoặc DSLR. 

Trong lúc thang phơi sáng được mở, một đồng hồ nhỏ sẽ xuất hiện ở phần trên cùng bên trái của màn hình. Khi bạn thực hiện điều chỉnh, bạn có thể thấy mức độ thay đổi bạn đang thực hiện. Nếu bạn chạm vào đồng hồ nhỏ, nó cũng sẽ hiển thị EV.

Hiệu suất chụp ảnh nhanh hơn

Khi cập nhật lên iOS 14, người dùng có thể sẽ phải ngạc nhiên với tốc độ chụp ảnh trên hệ điều hành này. Khi bạn không ở chế độ Burst, iOS 14 sẽ cung cấp ít độ trễ hơn giữa mỗi lần chụp ảnh, bạn sẽ có thể chụp một bức ảnh khác ngay lập tức. 

Để kích hoạt tính năng này, bạn cần thao tác như sau: vào Settings > Camera. Bạn sẽ tìm thấy mục Prioritize Faster Shooting.

Dùng phím tăng/giảm âm lượng để chụp ảnh liên tục

Đối với iOS 13, khi nhấn và giữ nút âm lượng, nó sẽ quay video Quick Take. Miễn là bạn còn giữ nút thì iPhone sẽ ghi lại video.

App camera của iPhone ngày càng trở nên tuyệt vời hơn với iOS 14 ảnh 4

Trên iOS 14, bạn có thể sắp xếp lại nút tăng âm lượng để chụp một loạt ảnh khi bạn nhấn giữ nó. Miễn là bạn giữ phím tăng âm lượng, một loạt ảnh sẽ được tiếp tục chụp.

Để bật tính năng này, hãy đi tới Settings > Camera và kích hoạt mục Use Volume Up for Burst.

Theo: Cnet

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries