Apple AirPods Pro đọ sức với Sony LinkBuds S: Tai nghe nào đáng mua hơn?

vào ngày 09/06/2022

Sony gần đây vừa ra mắt một cặp tai nghe true wireless mới của hãng, có tên gọi là LinkBuds S. Sản phẩm này nằm ở cùng phân khúc với AirPods Pro của Apple, hứa hẹn sẽ tạo ra sự cạnh tranh quyết liệt.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng so sánh mẫu tai nghe true wireless mới nhất của Sony và Apple để xem liệu đâu mới là lựa chọn hợp lý hơn cho người dùng nhé!

So sánh AirPods Pro và LinkBuds S (ảnh 1)

Cụ thể, Sony đã ra mắt tai nghe LinkBuds S mới của mình với giá 199 USD, tức là rẻ hơn khoảng 50 USD so với AirPods Pro. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm ra mắt thì người dùng hiện có thể mua tai nghe của Apple mới mức giá tương đồng với đối thủ Sony. Do đó, có thể nói hai tai nghe này sẽ ở cùng phân khúc giá và hứa hẹn tạo ra một cuộc cạnh tranh khá khốc liệt trong thời gian tới.

So sánh AirPods Pro và LinkBuds S (ảnh 2)

Tổng quan về thiết kế, có thể thấy hai tai nghe này đều được trang bị eartips silicon nhét vào tai và bạn có thể chọn kích thước phù hợp nhất, mang lại cho người dùng sự thoải mái nhờ những điểm tương đồng về thiết kế.

Khi nói đến chất lượng âm thanh, ‌AirPods Pro‌ và LinkBuds S cũng có rất nhiều điểm chung, đều mang đến trải nghiệm nghe tốt cho người dùng. Tuy nhiên, Sony LinkBuds S có sẵn các điều chỉnh EQ thông qua ứng dụng Sony, điều mà ‌AirPods Pro‌ không được cung cấp. Bù lại thì tai nghe của Apple sở hữu cấu hình âm thanh tốt hơn, còn với LinkBuds S bạn có thể điều chỉnh theo sở thích của mình.

So sánh AirPods Pro và LinkBuds S (ảnh 3)

Chưa hết, LinkBuds S có âm bass nặng ở cài đặt mặc định và nó có thể chỉnh sửa được. Đây là một lợi thế khá lớn khi người dùng hầu như không thể can thiệp vào chất lượng âm thanh của AirPods Pro.

So sánh AirPods Pro và LinkBuds S (ảnh 4)

Về khả năng khử tiếng ồn, một lần nữa AirPods Pro‌ và LinkBuds S lại cho thấy sự tương đồng nhau về chất lượng. Hai tai nghe này đều cho khả năng chặn tiếng ồn môi trường xung quanh cực xuất sắc và chúng ta khó có thể nhận ra đâu là chiếc tai nghe tốt hơn.

Tuy nhiên, AirPods Pro có chế độ xuyên thấu chất lượng hơn nên âm thanh xung quanh rõ ràng hơn và tự nhiên hơn, trong khi Sony lại có khả năng tùy chỉnh dưới dạng tùy chọn để điều chỉnh mức độ âm thanh xung quanh trong ứng dụng.

So sánh AirPods Pro và LinkBuds S (ảnh 5)

Về thời lượng pin, Sony LinkBuds S cung cấp lên đến 6 giờ nghe cộng thêm 14 giờ thông qua hộp sạc, trong khi ‌AirPods Pro‌ vượt quá con số đó một chút với tổng thời gian nghe lên đến 24 giờ.

Cả hai đều là những tùy chọn tai nghe chất lượng và tương đương nhau về nhiều mặt. Nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiều hơn, LinkBuds S sẽ là lựa chọn phù hợp hơn, nhưng trong hệ sinh thái của Apple, AirPods luôn chiến thắng vì các tính năng như chuyển đổi nhanh, ghép nối tự động cũng như âm thanh không gian cho phim và TV và Siri luôn bật, miễn là chúng đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. 

Bạn nghĩ sao về bộ đôi tai nghe true wireless AirPods Pro và LinkBuds S? Bạn sẽ chọn tai nghe nào để trải nghiệm?

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries