Apple bị điều tra chống độc quyền tại châu Âu về Apple Music và Apple News

vào ngày 12/04/2019

Theo thông tin mới nhận được, Apple đang phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền của Hà Lan về việc liệu họ có ủng hộ các ứng dụng của mình hơn các nhà phát triển đối thủ hay không.

Theo trang 9to5mac, ban đầu cuộc điều tra này chỉ tập trung vào Apple Music và Apple News, nhưng rất có thể nó sẽ được mở rộng sang các danh mục ứng dụng khác và cũng có thể bao gồm cửa hàng Google Play.

Apple bị điều tra chống độc quyền ở châu Ấu

Spotify đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban châu Âu, cho rằng Apple Music có lợi thế không công bằng so với Spotify, và báo cáo tham khảo hôm nay cho biết rằng “ứng dụng cho truyền thông tin tức” là một trọng tâm khác.

Cụ thể, theo báo cáo của Bloomberg:

“Cơ quan quản lý thị trường và người tiêu dùng (ACM) của Hà Lan sẽ kiểm tra xem Apple có lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường hay không, bằng cách đưa ra chế độ ưu đãi cho các ứng dụng của riêng mình. Cuộc thăm dò ban đầu sẽ tập trung vào App Store của Apple, nơi các nhà quản lý đã nhận được các khiếu nại chi tiết nhất và các ứng dụng Hà Lan cho các phương tiện tin tức, nhưng cũng kêu gọi các nhà cung cấp ứng dụng gắn cờ nếu họ gặp bất kỳ vấn đề nào với Cửa hàng Play của Google.

Các thăm dò chống độc quyền đã một lần nữa thể hiện phản ứng dữ dội ngày càng tăng đối với phí mà Apple và Google tính cho các nhà phát triển sử dụng các cửa hàng ứng dụng của họ. Cơ quan chống độc quyền mạnh mẽ của EU đang cân nhắc khiếu nại của Spotify nhắm vào Apple. Điều này dựa trên mối lo ngại rằng các nền tảng công nghệ kiểm soát hệ sinh thái trực tuyến và có thể khiến cuộc chơi trở thành lợi thế của riêng họ.”

Được biết, khiếu nại của Spotify liên quan đến thực tế là họ sẽ phải trả tiền hoa hồng nếu được cung cấp đăng ký trong ứng dụng và ACM nói rằng hoa hồng 30% (năm đầu tiên) hoặc 15% (gia hạn) có thể dẫn đến “cạnh tranh không lành mạnh”.

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries