Apple bị kiện vì cố tình làm bộ sạc iPhone cũ ngưng hoạt động thông qua bản cập nhật iOS

vào ngày 06/02/2019

Hôm thứ hai, một vụ kiện đã được đệ trình tại California nhằm chống lại Apple với cáo buộc công ty này đã buộc người dùng phải mua bộ sạc iPhone mới bằng cách tung ra các bản cập nhật iOS khiến cho bộ sạc cũ ngừng hoạt động.

Apple bị kiện vì làm bộ sạc iPhone cũ không hoạt động

Theo vụ kiện, đã có hàng ngàn người dùng iPhone không thể sử dụng bộ sạc của họ sau khi cập nhật lên phiên bản iOS mới hơn khi nhận được thông báo lỗi "phụ kiện này có thể không được hỗ trợ". Vấn đề này dường như xuất hiện với các bản nhật iOS vào tháng 11 năm 2016, có vẻ như là iOS 10.1.1, mặc dù điều đó không được nêu rõ trong hồ sơ tòa án.

Tuy nhiên, xét một cách thực tế thì việc Apple tung ra một bản cập nhật iOS nhằm vô hiệu hóa bộ sạc của mình quả thật là khó tin, vì rõ ràng Apple không có lý do gì để làm như vậy. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng này bởi quả thật đã có rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải tình trạng tương tự kể cả khi họ sử dụng bộ sạc và cáp sạc chính hãng từ Apple.

Theo: Phone Arena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries