Apple bổ sung một tính năng sạc pin quan trọng cho macOS Big Sur

13 ngày trước

MacRumors đã tìm thấy một đoạn mã trong macOS Big Sur 11.3 tiết lộ tính năng sạc pin thông minh mới sẽ đảm bảo máy Mac được sạc đầy pin trước khi bạn đi họp hay các cuộc hẹn được đặt trước.

“macOS 11.3 sẽ đảm bảo rằng máy Mac hoàn tất sạc đến 100% ba giờ trước thời gian bắt đầu sự kiện đã lên lịch, đoạn mã gợi ý, mặc dù thời gian chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào việc cảnh báo có được đặt cho sự kiện lịch hay không.”

Dễ hiểu thì nếu bạn đặt lịch các cuộc họp trong ứng dụng Lịch của Apple, máy Mac sẽ đảm bảo sạc đầy pin trước cuộc hẹn đó. Trước đây, tính năng tối ưu hoá sạc pin chỉ học thói quen sử dụng của bạn để quyết định mức sạc phù hợp. Nhưng cũng vì thế đôi khi bạn có hẹn mà máy Mac vẫn chưa được sạc đầy. Báo cáo không nêu rõ liệu tính năng có được bật theo mặc định hay không.

macos big sur

Tính năng tối ưu hoá sạc pin có thể được kích hoạt bằng cách chuyển đến Tùy chọn Hệ thống -> Pin -> Pin và bật hộp kiểm 'Tối ưu hóa sạc pin', tính năng này xuất hiện đầu tiên trên iOS 13 dành cho iPhone và iPad. Mới đây được Apple bổ sung vào macOS Big Sur dành cho người dùng MacBook.

 

Nguồn: iphonehacks

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries