Apple cần mang đến những thay đổi gì vào năm 2022?

vào ngày 14/01/2022

Năm 2021 được xem là một năm bản lề của Apple khi công ty đã quay trở lại với một số quyết định chiến lược của những năm trước, đồng thời mang đến mang đến một số cải tiến mà người dùng yêu cầu.

Tuy nhiên, giới phân tích nhận định rằng “Táo khuyết” vẫn còn rất nhiều điều cần cải thiện trong năm nay để mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, hãy cùng xem những điều mà Apple cần cải thiện trong năm 2022.

1. Mang Touch ID trở lại

5 điều mà người dùng muốn thấy từ Apple vào năm 2022 (ảnh 1)

Mặc dù Face ID hiện đang làm rất tốt nhiệm vụ bảo mật dữ liệu người dùng của mình, nhưng mà trong thời kỳ đại dịch Covid-19 đang hoành hành, buộc người dùng phải đeo khẩu trang thì nhiều người đang nhớ tính năng Touch ID của Apple.

Được biết, Touch ID của Apple là một trong những công nghệ bảo mật sinh trắc học tuyệt vời, thứ đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta bảo mật thông tin và thiết bị. Năm 2016, Apple đã bỏ Touch ID trên iPhone và thay bằng Face ID nhưng đầu năm 2021 họ đã mang nó quay lại trên iPad Air trong hình dạng hoàn toàn mới. Vậy thì liệu Apple có mang Touch ID trở lại với iPhone trong năm 2022 không?

2. Hỗ trợ USB-C

5 điều mà người dùng muốn thấy từ Apple vào năm 2022 (ảnh 2)

Cổng sạc USB-C là một trong những tính năng mà người dùng iPhone mong chờ từ lâu. Hiện tại, với việc dòng iPad và MacBook của Apple đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C, đã khiến iPhone và iPad giá rẻ trở thành những sản phẩm duy nhất của công ty nói không với chuẩn kết nối phổ biến này.

Trước đây, chúng ta đã thấy nhiều tin đồn cho thấy Apple thậm chí đang có kế hoạch giới thiệu một chiếc iPhone không cổng kết nối. Nếu điều này trở thành sự thật, điều này sẽ cho phép Apple bỏ qua việc đưa cổng USB-C vào iPhone và chỉ sử dụng kết nối và sạc không dây. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng mua (hoặc muốn) chiếc iPhone như vậy. Do đó, Apple vẫn sẽ cần cổng kết nối có dây trên điện thoại của họ và nó phải là USB-C chứ không phải Lightning.

3. Sạc nhanh hơn

5 điều mà người dùng muốn thấy từ Apple vào năm 2022 (ảnh 3)

Năm ngoái, Apple đã mang đến công nghệ sạc nhanh hơn cho dòng iPhone 13 với model Pro Max hiện hỗ trợ công suất tối đa lên tới 27W. Tuy nhiên, khi so sánh với các điện thoại Android khác, nhất là các thiết bị đến từ các công ty Trung Quốc như Xiaomi hay OPPO thì sạc 27W của Apple bị bỏ lại khá xa.

Do đó, nhiều người đang kỳ vọng Apple sẽ cải thiện công nghệ sạc cho dòng iPhone 2022. Không chỉ vậy, công ty cũng cần cải tiến giải pháp sạc MagSafe của mình khi hiện nó chỉ hỗ trợ công suất tối đa là 15W. Nếu Apple muốn có bất kỳ cơ hội thành công nào với một chiếc iPhone dựa hoàn toàn không dây, họ sẽ cần giải pháp của riêng mình để chống lại các giải pháp sạc không dây 50W hoặc thậm chí 80W được cung cấp bởi các đối thủ Android.

4. Apple Watch có thể kết nối với điện thoại Android

5 điều mà người dùng muốn thấy từ Apple vào năm 2022 (ảnh 4)

Kể từ khi ra mắt, Apple Watch đã đánh bại khá nhiều mẫu smartwatch của thương hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng Apple Watch mà không có iPhone.

Do đó, điều mà iFan kỳ vọng là Apple không nên bắt buộc đồng hồ chỉ dành cho người dùng iPhone. Việc “cởi mở” hơn với Apple Watch cũng mở ra cơ hội giúp Apple cải thiện doanh số dòng sản phẩm này vào năm 2022.

5. Giới thiệu nhiều thiết bị nhà thông minh hơn

5 điều mà người dùng muốn thấy từ Apple vào năm 2022 (ảnh 5)

Một ngôi nhà thông minh không còn là lĩnh vực của những người cần am hiểu về kỹ thuật. Với sự đa dạng của các sản phẩm nhà thông minh được cung cấp, trợ lý ảo như loa thông minh hoặc tốt hơn là màn hình thông minh thường là lựa chọn tốt nhất để điều khiển chúng.

Mặt khác, Apple dường như đang đi theo hướng ngược lại. Công ty không chỉ loại bỏ HomePod ban đầu khỏi dòng sản phẩm của mình, mà thiết bị nhà thông minh duy nhất của họ hiện là Homepod Mini. Chiếc loa nhỏ bé này dù khá chất lượng nhưng sức mạnh của sản phẩm này là chưa đủ để đóng vai trò là trung tâm của ngôi nhà thông minh của bạn.

Bất chấp nỗ lực của Apple trong việc đảm bảo rằng tất cả các thiết bị nhà thông minh có thể hoạt động cục bộ qua Homekit cũng như hỗ trợ giao thức Matter sắp tới, công ty này vẫn chưa giới thiệu một loạt sản phẩm nhà thông minh hấp dẫn. Do đó, hy vọng “Táo khuyết” sẽ mang đến những thiết bị nhà thông minh chất lượng hơn cho người dùng trong năm nay.

Theo: androidauthority

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries