Apple cảnh báo người dùng không nên vệ sinh thiết bị của mình bằng oxy già

15 ngày trước

Mới đây, Apple vừa cập nhật tài liệu hỗ trợ của mình để thông báo rằng, người dùng nên tránh sử dụng Hydrogen Peroxide (oxy già) để làm sạch các thiết bị của họ.

Apple cảnh báo người dùng không nên dùng oxy già để làm sạch sản phẩm của hãng

Danh sách các sản phẩm bao gồm iPhone, iPad, Apple Watch, Mac, AirPods, HomePod và khá nhiều thứ khác mà Apple sản xuất. Tuy nhiên, “Táo khuyết” nói rằng người dùng có thể lau thiết bị Apple của mình bằng cách sử dụng cồn etylic 75%. Bất cứ thứ gì cô đặc hơn mức 75% sẽ có hại cho thiết bị.

Nhưng công ty tiếp tục tuyên bố rằng không được sử dụng khăn lau tẩm cồn etylic 75% trên các bề mặt xốp của thiết bị, bao gồm loa, lỗ micrô,...

Theo Apple :

“Không sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy trắng hoặc hydrogen peroxide. Tránh để hơi ẩm trong bất kỳ khe hở nào và không ngâm sản phẩm Apple của bạn trong bất kỳ chất tẩy rửa nào. Không sử dụng trên bề mặt vải hoặc da.”

Được biết, Apple đã khá nghiêm ngặt về việc chất lỏng hoặc khăn lau nào có thể được sử dụng để làm sạch iPhone, iPad hoặc bất kỳ thiết bị nào khác. Trước đó, “Táo khuyết” đã từng tuyên bố rằng bạn có thể sử dụng chất khử trùng để làm sạch thiết bị của mình. Nhưng thông báo mới nhất cho thấy chất Hydrogen Peroxide (oxy già) nằm trong danh sách không cho phép.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries