Apple cắt giảm phí hoa hồng trên App Store xuống còn 15% cho các nhà phát triển nhỏ

14 ngày trước

Apple hôm nay đã công bố Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ trên App Store mới, theo đó công ty sẽ giảm hoa hồng cho các nhà phát triển nhỏ hơn.

Chương trình bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021 và đối với tất cả các nhà phát triển đủ điều kiện có thu nhập dưới 1 triệu USD, Apple sẽ tính phí hoa hồng cho họ 15%.

Apple giảm mức phí App Store từ 30% xuống 15% cho các nhà phát triển nhỏ

Các nhà phát triển đã kiếm được ít hơn 1 triệu USD trong năm dương lịch trước đó sau khi trừ phí hoa hồng trên App Store có thể đăng ký chương trình. Khoản hoa hồng giảm 15% sẽ được áp dụng cho các ứng dụng phải trả phí, mua hàng trong ứng dụng và phí đăng ký. Apple đã tính phí hoa hồng cho các nhà phát triển 15% cho việc đăng ký trong năm thứ hai nhưng đối với các nhà phát triển nhỏ, mức 15% sẽ được áp dụng từ chính năm đầu tiên.

Apple cho biết bằng cách giảm phí hoa hồng, họ đang cung cấp cho các nhà phát triển nhiều nguồn lực hơn để đầu tư vào hoạt động kinh doanh của họ và hệ sinh thái App Store. Hoa hồng giảm cũng sẽ giúp các nhà phát triển nhỏ hơn trong những thời điểm kinh tế khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Tim Cook, CEO của Apple nói động thái này là cách để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ. Cook gọi nhóm này là "Xương sống của nền kinh tế toàn cầu và là trái tim của sự đổi mới". "Chính sách mới của chúng tôi giúp các nhà phát triển, các doanh nghiệp nhỏ chấp nhận rủi ro đối với các ý tưởng mới và tiếp tục tạo ra các ứng dụng làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người", Tim Cook nói.

Apple sẽ phát hành toàn bộ chi tiết về Chương trình Doanh nghiệp Nhỏ trên App Store của mình vào đầu tháng 12. Tuy nhiên, họ đã tiết lộ các yêu cầu chính để các nhà phát triển đủ điều kiện tham gia chương trình:

  • Các nhà phát triển hiện tại đã kiếm được tới 1 triệu USD vào năm 2020 cho tất cả các ứng dụng của họ, cũng như các nhà phát triển mới sử dụng App Store, có thể đủ điều kiện tham gia chương trình và được giảm hoa hồng.

  • Nếu một nhà phát triển tham gia vượt qua ngưỡng 1 triệu USD, tỷ lệ hoa hồng tiêu chuẩn sẽ áp dụng cho phần còn lại của năm.

  • Nếu hoạt động kinh doanh của nhà phát triển giảm xuống dưới ngưỡng 1 triệu USD trong năm dương lịch trong tương lai, họ có thể đủ điều kiện nhận khoản hoa hồng 15% vào năm sau.

Theo: iPhonehacks

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries