Apple chi 500 triệu đô để phát triển dịch vụ chơi game Apple Arcade

vào ngày 14/04/2019

Với doanh số phần cứng chậm lại, Apple đang tập trung mạnh vào lĩnh vực dịch vụ. Cụ thể là dịch vụ chơi game Apple Arcade sẽ được hãng chi mạnh tay.

Mặc dù Apple đã tiết lộ Arcade tại sự kiện Showtime diễn ra vào tháng 3, nhưng họ không đề cập gì về mức chi phí để đăng ký mà người dùng bỏ ra. Báo cáo cũng nói rằng Apple sẽ chi thêm “hoa hồng” cho nhà phát triển nếu trò chơi vẫn độc quyền cho Apple Arcade.

Nguồn tin chia sẻ thêm rằng tất cả các trò chơi trên Apple Arcade sẽ không được cung cấp trên Google Play.

Thỏa thuận này cơ bản là “độc quyền trên thiết bị di động”, vì vậy các nhà phát triển sẽ được phép phát hành chúng trên các máy chơi game như PlayStation, Xbox và Nintendo Switch - chỉ không có trên Android. Ngoài ra, các tựa game trong dịch vụ Apple Arcade cũng không thể mua trong App Store.

 Apple Arcade

Các tựa game chất lượng có mặt trên Apple Arcade sẽ có mặt trên iPad, iPhone, Apple TV, máy Mac và trò chơi cũng được đồng bộ hóa đa thiết bị, chẳng hạn bạn có thể chơi trên iPad từ điểm dừng trên iPhone trước đó. Các trò chơi này chỉ chơi được khi bạn tải về thiết bị mà không cho phép chơi ở chế độ Online.

Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang hỗ trợ kỹ thuật và giúp các nhà phát triển triển khai các công cụ trò chơi lên trên các hệ điều hành của “nhà táo”.

Với số tiền tạm ứng 1-3 triệu đô la, các nhà phát triển có thể dành thời gian đầu tư vào các trò chơi chất lượng cao mà không phải lo lắng về việc liệu tựa game này có được người dùng hưởng ứng nồng nhiệt hay không.

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries