Apple có thể sử dụng màn hình OLED lai cho iPad vào 2024

vào ngày 15/10/2022

Apple có thể áp dụng công nghệ OLED "lai" trên iPad vào năm 2024 giúp cho thiết bị mỏng hơn, hiển thị tốt hơn nhưng vẫn giảm chi phí sản xuất.

Bằng cách kết hợp tấm nền OLED kính cứng với màng mỏng OLED linh hoạt, công nghệ OLED lai được cho là sẽ làm cho tấm nền OLED mỏng hơn tấm nền OLED cứng. Theo DigiTimes, quá trình này cũng khiến chi phí sản xuất thấp hơn so với các tấm nền OLED linh hoạt vì nó không yêu cầu lớp đèn nền.

 

iPad OLED

 

Công nghệ OLED lai lần đầu tiên xuất hiện trong một báo cáo tháng 8 từ cửa hàng The Elec của Hàn Quốc, nguồn tin này cũng cho biết Apple có thể áp dụng công nghệ này trên iPad vào năm 2024. Tuy nhiên, báo cáo đó khẳng định Apple thích OLED lai hơn các tấm OLED linh hoạt mà hãng này sử dụng trong các mẫu iPhone của mình. Nguyên nhân bởi vì các tấm nền linh hoạt có xu hướng "nhăn" một cách rõ ràng, đặc biệt là ở kích thước màn hình lớn hơn.

Hiện tại, Apple đang sử dụng công nghệ màn hình mini LED cho nhiều thiết bị của mình như iPad Pro 12.9 inch, MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Tuy nhiên công nghệ này vẫn chưa thể cho chất lượng giống như OLED. Mục tiêu mà Apple hướng tới có lẽ là sẽ sử dụng màn hình OLED lai cho tất cả các thiết bị của mình và điều này khó có thể xảy ra trước năm 2024. Điều đó có nghĩa là iPad và MacBook vẫn sẽ tiếp tục dùng mini LED hoặc LCD ít nhất hơn 1 năm nữa.

 

Nguồn: macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries