Apple cung cấp thêm tùy chọn từ chối nhận email gia hạn đăng ký

vào ngày 12/02/2020

Vừa qua Apple đã thêm một công tắc nhỏ vào phần đầu tiên trong trang Subscriptions (Đăng ký) trên iPhone và iPad. Việc bật công tắc sẽ giúp người dùng không còn nhận các thông báo về email mỗi khi gia hạn sử dụng một ứng dụng theo định kỳ.

Dù chỉ là tính năng bổ sung nhỏ nhưng nó có thể nhận được sự quan tâm bởi những người dùng Apple đăng ký nhiều dịch vụ. Trước đây Apple mặc định là sẽ gửi cho người dùng thông báo mỗi khi những dịch vụ mà họ đăng ký cần gia hạn thêm.

Apple cung cấp thêm tùy chọn từ chối nhận email gia hạn đăng ký

Ví dụ: nếu đăng ký Apple Arcade với giá 4,99 USD mỗi tháng, người dùng sẽ nhận được một biên nhận qua email vào lần đầu tiên họ đăng ký và sau đó là mỗi tháng một lần. Mục đích của việc Apple gửi mail như một lời nhắc nhở rằng họ đã bị tính phí để tiếp tục sử dụng những dịch vụ này trong một chu kỳ mới.

Những người sử dụng nhiều dịch vụ của Apple sẽ nhận được rất nhiều mail và điều này vô hình tạo ra một sự khó chịu nhất định cho họ. Tính năng mới này sẽ giúp người dùng có thể vô hiệu hóa việc gửi mail xác nhận này của Apple.

Apple cung cấp thêm tùy chọn từ chối nhận email gia hạn đăng ký 2

Cách tắt thông báo gia hạn đăng ký của Apple

  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad.

  • Nhấn vào tài khoản Apple ID của bạn ở đầu trang.

  • Nhấn Subscriptions (Đăng ký).

  • Chuyển đổi Nhận Biên lai gia hạn (Receive Renewal Receipts) từ bật sang tắt.

  • Cài đặt sẽ áp dụng cho các đăng ký của Apple đang hoạt động và mọi đăng ký của bên thứ ba mà bạn có thông qua In-App Purchase.

Bất kể bạn có bật hay tắt cài đặt này hay không, bạn có thể xem toàn bộ lịch sử giao dịch trong màn hình Lịch sử mua hàng của cài đặt Apple ID.

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries