Apple đã mang đến những tính năng mới gì cho CarPlay trên iOS 16?

8 ngày trước

Apple tại sự kiện WWDC 2022 đã chia sẻ cho chúng ta khá nhiều tính năng mới của iOS 16 và CarPlay là một trong số đó. 

Trong iOS 16, "Nhà Táo" đã tập trung vào những cải tiến để mang đến trải nghiệm lái xe tốt hơn cho người dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta tìm hiểu những cải tiến về CarPlay mà Apple đã mang đến trên iOS 16.

Xem thêm: iOS 16 sẽ có những tính năng gì hấp dẫn?

1. Nhiều điểm dừng trong Apple Maps

4 tính năng CarPlay mới vừa được bổ sung trên iOS 16 (ảnh 1)

Trên iOS 16, Apple đã mang đến một cải tiến vị cho CarPlay, đó là hỗ trợ nhiều điểm dừng trong Apple Maps. 

Theo đó, Apple Maps hiện hỗ trợ thêm tối đa 15 điểm dừng dọc theo một tuyến đường trong bản đồ. Tính năng này đã có mặt trên Google Maps trong nhiều năm qua. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa các tính năng này là Apple Maps hỗ trợ tối đa 15 điểm dừng trong khi Google Maps chỉ hỗ trợ tối đa 10 điểm dừng. Nếu bạn muốn có nhiều điểm dừng ngay bây giờ trên iOS, bạn luôn có thể tải xuống ứng dụng Google Maps trên iPhone của mình.

Bạn có thể thêm điểm dừng bằng cách yêu cầu Siri điều hướng đến một điểm đến mới hoặc hiển thị menu Maps trên màn hình CarPlay của bạn và nhấn vào “Thêm điểm dừng”. Khi tuyến đường có nhiều điểm dừng đang được thực hiện, bạn có thể hiển thị menu để chỉnh sửa tuyến đường của mình, nơi bạn có thể thêm các điểm dừng khác hoặc xóa các điểm dừng hiện có chỉ bằng một lần nhấn. Khi bạn đến điểm dừng của mình, Apple Maps sẽ hiển thị các nút để bạn tạm dừng tuyến đường hoặc bắt đầu điều hướng đến điểm dừng tiếp theo.

2. Nhắn tin rảnh tay tốt hơn với Siri

4 tính năng CarPlay mới vừa được bổ sung trên iOS 16 (ảnh 2)

Trên iOS 16, Apple đã thực hiện một số cải tiến thú vị liên quan đến đọc chính tả và điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn gửi tin nhắn khi đang lái xe. Theo đó, trợ lý ảo Siri giờ đây đã có thể thêm dấu chấm câu và gửi biểu tượng cảm xúc. Các cụm từ như “biểu tượng cảm xúc mặt cười” hoặc “biểu tượng cảm xúc trái tim với đôi mắt” sẽ thêm ký hiệu thích hợp vào chuỗi cuộc trò chuyện của bạn.

Ngoài ra còn có một cải tiến dành riêng cho CarPlay trong tất cả tính năng Siri mới này. Sau khi Siri đọc lại tin nhắn cho bạn, nó có thể được gửi tự động mà không cần chạm vào màn hình hoặc xác nhận bằng giọng nói của bạn.

3. Cải tiến podcast

4 tính năng CarPlay mới vừa được bổ sung trên iOS 16 (ảnh 3)

Nếu bạn là một người thường xuyên nghe podcast yêu thích của mình khi đang lái xe, bạn sẽ hài lòng với một số cải tiến mà Apple sẽ mang đến cho tính năng này trên iOS 16.

Nó nhanh, mượt mà hơn trước và danh sách thông minh mới trong tab Library (thư viện) cho phép bạn nhanh chóng truy cập các tập đã tải xuống và đã lưu của mình hoặc xem tập mới nhất cho từng chương trình bạn theo dõi.

4. Thêm ứng dụng CarPlay

4 tính năng CarPlay mới vừa được bổ sung trên iOS 16 (ảnh 4)

Vì lý do an toàn, Apple luôn giới hạn những ứng dụng có sẵn trên màn hình điều khiển của ô tô khi sử dụng kết nối CarPlay. Trong những năm qua, họ đã dần nới lỏng “dây cương” để bao gồm những thứ như ứng dụng sạc xe điện, đỗ xe và đặt đồ ăn nhanh. Trong iOS 16, Apple đã bổ sung thêm hai danh mục: ứng dụng “Tiếp nhiên liệu” và “tác vụ lái xe”.

Không hoàn toàn rõ những ứng dụng nào sẽ thuộc các danh mục này, nhưng Apple mô tả chúng là “những ứng dụng giúp bạn đổ đầy bình nhiên liệu và cung cấp cho bạn thông tin về đường bộ, hỗ trợ thu phí, trợ giúp kéo xe,...”

Ứng dụng tiếp nhiên liệu là phần mở rộng hợp lý của ứng dụng sạc xe điện, cung cấp một cách để những người vẫn cần mua xăng kiểu cũ có thể truy cập các tính năng này từ màn hình thay vì rút iPhone của họ ra.

Apple cũng cho phép các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba hiển thị bản đồ và chỉ đường từng chặng trên màn hình thứ hai, chẳng hạn như cụm đồng hồ hoặc màn hình hiển thị cảnh báo. Tuy nhiên, đây vẫn phải là thứ mà nhà sản xuất xe cần hỗ trợ, vì vậy nếu Apple Maps không thể xuất hiện ở những nơi đó thì Google Maps cũng sẽ không.

Xem thêm: iOS 16 cho phép người dùng nhận bản dịch trực tiếp từ ứng dụng máy ảnh

Theo: idropnews

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries