Apple đàm phán với 2 công ty Trung Quốc về nguồn cung pin cho Apple Car

10 ngày trước

Tin tức về Apple Car đã trở lại, với một báo cáo mới cho thấy Apple đang đàm phán giai đoạn đầu với hai nhà sản xuất pin lớn của Trung Quốc. Theo báo cáo của Reuters, công ty Cupertino đang tìm kiếm nguồn cung cấp pin cho chiếc xe điện ​​của mình.

Concept Apple Car

Apple được cho là đang nói chuyện với CATL của Trung Quốc, nơi cung cấp pin cho các nhà sản xuất ô tô lớn bao gồm Tesla và BYD. Theo báo cáo, “Táo khuyết” đang đưa ra một điều kiện cho các nhà cung cấp pin tiềm năng, đó là xây dựng cơ sở sản xuất tại Mỹ, nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, CATL dường như không muốn xây dựng một nhà máy ở Mỹ do căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ.

Ngoài ra, nguồn tin của Reuters còn cho biết Apple ủng hộ việc sử dụng pin lithium iron phosphate có giá thành rẻ hơn vì chúng sử dụng sắt thay vì niken và coban vốn đắt hơn. Tuy nhiên, không rõ liệu các cuộc thảo luận với CATL và BYD có liên quan đến bất kỳ công nghệ hoặc thiết kế nào của Apple hay không.

Hiện tại, ngày phát hành của Apple Car vẫn chưa rõ ràng. Trên thực tế, vẫn chưa rõ liệu công ty sẽ phát hành một chiếc xe hơi hay chỉ là công nghệ cho một chiếc xe hơi. Một báo cáo của Reuters vào tháng 12 cho biết Apple đã đặt mục tiêu sản xuất xe chở khách vào năm 2024, trong khi nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo tin rằng sản phẩm này khó có thể ra mắt sớm nhất đến năm 2025. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries