Apple đăng kí bằng sáng chế thiết kế kính mới, giúp iPhone/iPad sẽ trở nên bền hơn

vào ngày 04/06/2018

Apple đã đăng ký bằng sáng chế một loại kính cường lực mới tốt hơn so với kính hãng đang ứng dụng - Rất có thể iPhone/iPad mới sẽ được trang bị trong tương lai.
Dựa theo tin tức rò rỉ, chất liệu mới sẽ được ứng dụng trên các thiết bị điện tử của Apple. Kính có thể sử dụng cho cả mặt trước lẫn mặt sau, giúp giảm tác động, va đập và khó vỡ hơn đối với những sản phẩm có thiết kế lưng kính tương tự như iPhone 2018.
Công nghệ mới được Apple lấy ý tưởng từ những "đường gân" trên cơ thể con người và tạo nên thông qua các sợi thuỷ tinh xếp chồng nhằm làm kính trở nên cứng hơn, giảm khả năng nứt hay vỡ khi va chạm. Apple từng sử dụng kính sapphire để nâng cao độ bền cho sản phẩm. Trước đây, vật liệu này đã xuất hiện ở camera iPhone và màn hình Apple Watch để tăng khả năng chống trầy. Tuy nhiên khiến thiết kế tổng thể sản phẩm khá "lồi" và dễ trầy xước. 

 

Apple sẽ dùng kính cường lực mới trên iPhone/iPad


Một phương án khác cũng được đề cập, có thể Apple sẽ phủ một lớp mỏng sapphire lên mặt kính trong suốt nhằm tăng khả năng chịu lực, nhưng vẫn đảm bảo được độ mỏng của kính. Các kĩ sư Apple đã nổ lực tìm các phương pháp tốt nhất nhằm bảo vệ, tối ưu cho sản phẩm mới - Và bằng sáng chế lần này là một trong những thành quả mà họ đạt được. 
Apple rất muốn tạo nên iPhone/iPad hay sản phẩm khác với độ bền cao hơn, nhưng có lẽ chúng ta phải tiếp tục chờ để xem thành quả chính thức họ sẽ đạt được trong thời gian tới.

Tú Anh

Theo 9to5Mac

 

 

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries