Apple đang tìm giải pháp kết nối 2 iPad để hoạt động như laptop

9 ngày trước

Trang AppleInsider mới đây vừa phát hiện một bằng sáng chế cho thấy Apple đang có ý tưởng kết hợp hai chiếc iPad lại tạo thành một chiếc laptop.

Bằng sáng chế Apple (ảnh 1)

Cụ thể, Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ mới đây vừa cấp cho Apple một bằng sáng chế có tiêu đề "Modular multiple display electronic devices". Theo mô tả, Apple đang làm việc trên một phụ kiện bản lề cho phép kết nối 2 iPad hoặc iPhone để có thể hoạt động như một chiếc máy tính xách tay. Trong đó, một thiết bị có thể được sử dụng làm màn hình và thiết bị còn lại sẽ làm bàn phím.

Bằng sáng chế Apple (ảnh 2)

Apple hình dung phụ kiện này sẽ có hai đầu kết nối và phần bản lề gập, hai thiết bị di động sẽ gắn vào mỗi đầu kết nối và dữ liệu sẽ truyền qua lại để cả hai cùng hoạt động đồng nhất như một hệ thống.

Bằng sáng chế Apple (ảnh 3)

Bằng cách sử dụng màn hình thứ hai để làm bàn phím thì cách này sẽ đem đến nhiều giải pháp độc đáo hơn, như có thể dùng màn hình thứ hai làm Touch Bar với cảm ứng phản hồi xúc giác. Ngoài ra người dùng có thể dựng đứng thiết bị giống như cuốn sách, đem đến khả năng sử dụng cho mục đích đọc sách, báo tốt hơn. Ngoài ra cả hai màn hình đều có thể sử dụng cảm biến tiệm cận để có thể tắt máy khi gập hai chiếc iPad hoặc iPhone lại với nhau. Mặc dù ý tưởng này giống như thiết bị hai màn hình rất thú vị, nhưng không nhiều trong số các bằng sáng chế được đưa vào nghiên cứu và phát triển.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries