Apple đón tin vui: iPhone, iPad và MacBook tạm thoát trong đợt áp thuế tới của Mỹ

vào ngày 14/08/2019

Vài tuần trước, Tổng thống Trump đã thông báo qua Twitter rằng tất cả các sản phẩm được đưa vào Mỹ từ Trung Quốc chưa chịu thuế sẽ phải chịu thuế nhập khẩu 10%. Các thiết bị này bao gồm iPhone, iPad, Mac, AirPods và Apple TV.

iPhone, iPad và MacBook tạm thoát thuế quan 10% khi nhập khẩu từ Trung Quốc (ảnh 1)

Theo Cultofmac, biểu thuế này được thiết lập để có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9, nhưng Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) vừa thông báo thay đổi: việc bắt đầu áp dụng thuế nhập khẩu đối với điện thoại, máy tính xách tay và máy chơi game ở Trung Quốc sẽ được trì hoãn cho đến ngày 15 tháng 12.

"Các sản phẩm trong nhóm này bao gồm, điện thoại di động, các máy tính laptop, máy chơi game cầm tay console, một số đồ chơi nhất định, màn hình máy tính và các sản phẩm liên quan đến tất chân và quần áo.", thông báo của USTR cho biết.

Như vậy, iPhone và nhiều sản phẩm smartphone khác lắp ráp tại Trung Quốc sẽ không bị áp mức thuế mới ngay đầu tháng 9. Một số sản phẩm khác của Apple là Apple TV, MacBook, iPad, iPod Touch cũng nằm trong danh sách hoãn thuế.

Thông báo này đã giúp cho các nhà sản xuất thiết bị như Apple có thể tạm thở phào nhẹ nhõm, khi hãng này đang có kế hoạch chuyển chi phí từ thuế quan sang cho người tiêu dùng và yêu cầu miễn thuế đối với các bộ phận của Mac Pro. Ông Trump đã từ chối yêu cầu đó và cho rằng, người tiêu dùng có thể chịu đựng mức thuế 10% đối với iPhone "một cách dễ dàng."

Theo: Cultofmac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries