Apple gợi ý sẽ mua modem 5G của Qualcomm nếu giá “hợp lý”

vào ngày 13/04/2019

Apple đang gặp khó khăn về nguồn cung modem 5G, đặc biệt là khi hãng đang vướng phải những vụ kiện với Qualcomm. Tuy nhiên gần đây, Qualcomm đã gợi ý sẽ sẵn sàng giúp đỡ nếu Apple cần.

Modem 5G của Samsung được cho là không thể đáp ứng đủ số lượng cần thiết, trong khi của Intel thì chưa phát triển kịp. Thậm chí, có các báo cáo cho rằng Apple có thể phải sử dụng modem từ Huawei, điều này là không thể bởi lệnh cấm từ chính phủ Mỹ. Bây giờ, các báo cáo cho rằng Apple có thể sẽ phải chuyển sang “đối thủ” Qualcomm để có được modem 5G.

Hiện tại, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang diễn ra nhưng Qualcomm gần đây đã nói rằng, nếu Apple cần, thì họ vẫn có thể đáp ứng. Và mới đây, Apple cũng đã đưa ra những gợi ý của riêng mình.

Theo đó, COO Apple - Jeff Williams đã tuyên bố rằng Apple có thể tiếp tục hợp tác với Qualcomm và sẵn sàng trả cho Qualcomm một khoản phí cấp phép hợp lý. Vấn đề duy nhất ở đây là thuật ngữ “hợp lý”. Cả hai công ty có thể đạt được thỏa thuận “hợp lý” của mình hay không?

Theo các đại diện từ Apple, Qualcomm không chỉ thu phí chip mà còn tính phí giấy phép kỹ thuật là 5% chi phí, khoảng 7 đến 50 USD. Apple không hài lòng về những khoản phí của Qualcomm và từ chối trả tiền. Do đó, Apple đã sử dụng modem Intel cho iPhone 7 và những mẫu iPhone mới ra mắt gần đây. Bạn có nghĩ Apple sẽ trả tiền bản quyền mà Qualcomm đang yêu cầu không? Hay họ sẽ chọn những modem từ các hãng khác?

Nguồn: Gizchina

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries