Apple khẳng định iOS 13 vẫn có 3D Touch

vào ngày 12/06/2019

Khi được hỏi về việc tính năng 3D Touch có bị loại bỏ trên iOS 13 không, Phó Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm cao cấp của Apple đã trả lời rằng việc 3D Touch không hoạt động là một lỗi và sẽ xuất hiện lại trong bản beta tiếp theo. Đây cũng là điều dễ hiểu vì iOS 13 mới chỉ ở những bản beta đầu tiên dành cho nhà phát triển, việc phát sinh lỗi là không thể tránh khỏi.

 

Haptic Touch là thuật ngữ tiếp thị của Apple trong một thời gian dài với phản hồi xúc giác từ Taptic Engine. Các menu và bản xem trước Tác vụ nhanh có thể được gọi bằng một cú nhấn dài trên tất cả các iPhone có 3D Touch. Điều này vô tình ám chỉ rằng Apple có thể từ bỏ 3D Touch để ủng hộ Haptic Touch.

Tính năng 3D Touch được giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 6s và 6s Plus. 3D Touch là một tính năng nhạy áp lực sử dụng các cảm biến điện dung được tích hợp vào màn hình điện thoại thông minh. Những cảm biến này cảm nhận được ba mức áp suất khác nhau, sau đó được ánh xạ tới ba chức năng khác nhau. Nó cung cấp các tính năng như Peek và Pop cho phép người dùng xem trước nội dung mà không cần mở ứng dụng.

Haptic Touch cung cấp chức năng tương tự nhưng cung cấp cho bạn phản hồi tức thì. Các tin đồn đã dự đoán từ nhiều năm rằng Apple sẽ bỏ rơi 3D Touch, tuy nhiên nó vẫn chỉ là tin đồn.

 

Nguồn: iphonehacks

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries