Apple sẽ không quản lý cửa hàng cung cấp linh kiện cho người dùng

12 ngày trước

Tuần trước, Apple đã công bố một chương trình có tên "Self Service Repair" (tự phục vụ và sửa chữa), cho phép khách hàng truy cập các linh kiện và tài liệu cần thiết để hoàn thành việc sửa chữa iPhone 12iPhone 13 tại nhà.

Được biết, “Táo khuyết” đang có kế hoạch triển khai chương trình này tại Mỹ vào đầu năm 2022 và hiện công ty đã bổ sung những thông tin mới.

Cửa hàng linh kiện của Apple để tự sửa chữa sẽ do bên thứ ba quản lý

Trong thông báo mới nhất, Apple cho biết họ sẽ cung cấp tài liệu và hướng dẫn sửa chữa trên trang web Hỗ trợ của Apple. Đây là nơi Apple hiện lưu trữ thông tin chi tiết về cách khắc phục sự cố, vì vậy cũng hợp lý khi đặt tài liệu về việc sửa chữa ở đây.

Ngoài ra, “Táo khuyết” cho biết sẽ hợp tác với một bên thứ ba không xác định để vận hành cửa hàng linh kiện trực tuyến. Điều này tương tự như những gì công ty này đang làm đối với các Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của mình.

Khi ra mắt, chương trình "Self Service Repair" sẽ cho phép người dùng tự mình hoàn thành các công việc sửa chữa iPhone 12 và iPhone 13 thông thường. Điều này sẽ bao gồm thay màn hình, pin hay máy ảnh. Trong tương lai, Apple hứa hẹn sẽ mở rộng chương trình bảo hành máy Mac M1 cũng như sửa chữa thêm iPhone.

Tuy nhiên, đại diện Apple khuyến cáo chương trình này chỉ dành cho "kỹ thuật viên cá nhân có kiến thức và kinh nghiệm sửa chữa thiết bị điện tử". Trong khi đó, người dùng phổ thông nên tìm đến các thợ lành nghề hoặc cửa hàng để tránh gặp sự cố. Việc tự thực hiện sẽ không làm mất hiệu lực bảo hành của thiết bị.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries