Apple không tặng kèm củ sạc cho bộ đôi Apple Watch Series 6 và SE mới ra mắt

13 ngày trước

Apple mới đây vừa cho biết, họ sẽ không tặng kèm củ sạc cho dòng Apple Watch nữa. Thông báo được đưa ra bởi Lisa Jackson - Phó chủ tịch phụ trách môi trường, chính sách và các sáng kiến ​​xã hội của Apple - trong sự kiện phát trực tiếp “Time Flies”, nơi “Táo khuyết” trình làng bộ đôi Apple Watch Series 6 và SE mới.

"Chúng tôi biết rằng khách hàng đã có sẵn rất nhiều bộ sạc, và điều đó khiến cho hàng triệu bộ sạc được sản xuất ra trở nên lãng phí, tiêu tốn tài nguyên và gia tăng rác thải điện tử. Vì vậy, trong năm nay, chúng tôi sẽ loại bỏ bộ sạc khỏi Apple Watch." - Lisa Jackson, Phó chủ tịch mảng môi trường của Apple phát biểu tại sự kiện.

Apple không tặng kèm củ sạc cho Apple Watch mới

Được biết, Apple đã bán bộ sạc USB 5W với mọi đồng hồ thông minh kể từ khi ra mắt Apple Watch thế hệ đầu tiên. Và với thông báo mới nhất thì điều đó sẽ không được tiếp tục trong năm nay. Mặc dù Apple chưa đưa ra lời giải thích rõ ràng, nhưng có vẻ như sẽ không có chiếc Apple Watch mới nào sẽ được bán đi kèm với bộ sạc. Tuy nhiên, người dùng vẫn có một sợi cáp sạc để có thể sử dụng với những bộ sạc sẵn có.

Apple không tặng kèm củ sạc cho Apple Watch mới (ảnh 1)

Việc Apple loại bỏ bộ sạc trên các dòng sản phẩm của mình là một điều đã được dự báo trước bởi nhiều chuyên gia. Công ty này cho biết việc bỏ qua bộ sạc trên Apple Watch sẽ giúp tiết kiệm lượng khí thải carbon tương đương với lượng phát triển của 50,000 xe ô tô mỗi năm. Đây là một động thái lớn của Apple và chúng ta cần xem phản ứng của người tiêu dùng với bước đi này của nhà sản xuất iPhone.

Theo: iPhonehacks

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries