Apple mang đến tính năng "Hiệu chỉnh pin" dành cho iPhone

17 ngày trước

Cùng với việc phát hành iOS 14.5 beta 6, Apple đã mang đến một tính năng mới để hiệu chỉnh lại pin trong iPhone. Về cơ bản tính năng này giúp cho thiết bị báo cáo chính xác hơn tình trạng pin, khắc phục các vấn đề về pin hoạt động không như mong đợi.

Tính năng hiệu chỉnh pin được 9to5Mac phát hiện trong đoạn mã của iOS 14.5 và nó đã chính thức xuất hiện trên bản beta thứ 6 của hệ điều hành này. Bên trong đoạn mã được phát hiện còn dẫn đến một bài viết trên Apple mô tả chi tiết về cách mà tính năng này hoạt động.

iOS 14.5

Apple hy vọng công cụ hiệu chuẩn lại pin mới sẽ giúp người dùng “giải quyết các ước tính không chính xác về tình trạng pin cho một số người dùng.” Tuy nhiên không rõ lý do vì sao mà nó mới chỉ hoạt động với iPhone 11 series, không rõ Apple có mang nó lên những mẫu iPhone khác hay không. Có lẽ câu trả lời sẽ có trên bản cập nhật iOS 14.5 chính thức trong vài tuần tới.

Tính năng này sẽ tự động chạy ngay khi người dùng cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới. Về cơ bản, tính năng Hiệu chỉnh pin sẽ theo dõi chu trình nạp và xả pin trong nhiều ngày, có thể mất tới vài tuần để đưa ra con số chính xác nhất. Trong trường hợp việc hiệu chuẩn không thành công hoặc pin đã xuống cấp quá mức, Apple sẽ khuyến nghị người dùng thay pin tại trung tâm bảo hành hoặc các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền.

 

Nguồn: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries