Apple: Một số tiện ích mở rộng hệ thống sẽ không hoạt động trên macOS 10.15.4

9 ngày trước

Apple bắt đầu cảnh báo người dùng rằng “Tiện ích mở rộng hệ thống” sẽ không hoạt động với phiên bản tương lai của macOS.

Cụ thể, Apple đã chia sẻ một tài liệu hỗ trợ mới cho biết tiện ích mở rộng kernel – mà họ gọi là "tiện ích mở rộng hệ thống" – sẽ không tương thích với phiên bản macOS trong tương lai vì chúng "không an toàn hoặc đáng tin cậy như các lựa chọn thay thế hiện đại."

Apple cảnh báo một số tiện ích mở rộng hệ thống sẽ không hoạt động trên macOS 10.15.4

Bắt đầu từ macOS 10.15.4 vừa được phát hành cách đây vài ngày, một cảnh báo sẽ xuất hiện khi phần mở rộng kernel lần đầu tiên tải lại và định kỳ trong khi phần mở rộng vẫn được sử dụng. Người dùng bắt đầu nhận thấy cảnh báo trong quá trình thử nghiệm beta.

Apple cho biết họ đã bắt đầu thông báo cho các nhà phát triển rằng macOS Catalina sẽ là macOS cuối cùng hỗ trợ đầy đủ các phần mở rộng kernel vào năm 2019, đồng thời bổ sung rằng họ đã làm việc với các nhà phát triển để chuyển đổi phần mềm của họ. Ngày chuyển tiếp cuối cùng vẫn chưa được xác định, nhưng một số nhà phát triển cho rằng các phần mở rộng kernel sẽ không được dùng trong macOS 10.16.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries