Apple nhận bằng sáng chế mới về việc tích hợp công nghệ Touch ID dưới màn hình

vào ngày 09/09/2020

Mới đây, nguồn tin đến từ Patently Apple vừa tiết lộ thông tin cho biết, Apple vừa nhận bằng sáng chế về tích hợp Touch ID dưới màn hình, công nghệ đang phát triển mạnh mẽ trên các điện thoại Android.

Bằng sáng chế của Apple về Touch ID dưới màn hình

Bằng sáng chế được USPTO cấp cho Apple hôm nay tiết lộ một số thông tin mới thú vị về công nghệ Touch ID hoàn toàn mới. Theo bằng sáng chế, máy quét dấu vân tay trên màn hình này sẽ có kích thước lớn, bao phủ một diện tích rộng của màn hình. Đồng nghĩa với việc cảm biến vân tay có thể được nhận dạng bằng cách đặt ngón tay gần như bất cứ nơi nào trên màn hình. Điều này không chỉ giúp người dùng mở khóa màn hình dễ dàng hơn, còn có thể khiến xác thực trong ứng dụng mang lại trải nghiệm liền mạch hơn nhiều so với việc phải đặt lại vị trí ngón tay của bạn.

Được biết, tham vọng của Apple đối với thiết kế iPhone luôn là tạo ra “một tấm kính duy nhất”. Công ty này đã thực hiện một bước quan trọng đối với tham vọng của mình bằng cách loại bỏ nút Home và cắt giảm viền bezel, với sự ra mắt của iPhone X. Nếu Apple sử dụng Touch ID trên màn hình, đó sẽ là bước tiếp theo hướng tới việc biến iPhone thành tấm kính duy nhất.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vì đây chỉ là một bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo “Táo khuyết” sẽ tích hợp công nghệ này cho các mẫu iPhone của hãng trong tương lai. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries