Apple sẽ mang đến những tính năng gì hấp dẫn cho iPhone 2022?

15 ngày trước

Mặc dù thế hệ iPhone 2021 còn chưa ra mắt nhưng thời gian gần đây, chúng ta đã bắt đầu được nhìn thấy các thông tin rò rỉ về các mẫu iPhone ra mắt vào năm 2022 của Apple. Vậy các điện thoại này có gì thú vị? Hãy cùng FPTShop tìm hiểu chúng qua bài viết dưới đây.

Năm 2022: Apple sẽ ra mắt iPhone 14 và iPhone SE 3?

Thông tin iPhone 2022 (ảnh 1)

Năm sau, Apple sẽ kỷ niệm 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt. Năm 2022 cũng là mốc kỷ niệm 5 năm kể từ khi chiếc iPhone X với thiết kế toàn màn hình ra mắt. Do đó, "Táo khuyết" được kỳ vọng sẽ mang đến những cải tiến lớn cho các điện thoại này và một số tính năng mà chúng có thể sở hữu như sau:

  • Sử dụng thiết kế đục lỗ để thay thế notch

  • Hệ thống ăng-ten và modem Snapdragon X65 10 Gigabit 5G

  • Chip A16 4nm mạnh mẽ

  • Hệ thống tản nhiệt mới

  • Thiết kế mới giúp cụm camera sau không lồi lên nhiều

  • Camera tele được nâng cấp

  • Máy ảnh siêu rộng được nâng cấp mở rộng cho tất cả các kiểu máy

Năm 2022 dự kiến ​​cũng sẽ chứng kiến ​​sự ra mắt của mẫu iPhone SE thế hệ thứ ba, tức là sau hai năm kể từ khi iPhone 2022 xuất hiện.

Màn hình đục lỗ bắt mắt

Thông tin iPhone 2022 (ảnh 2)

Nếu các tin đồn thời gian qua là chính xác thì Apple sẽ mang đến những cải tiến lớn cho các mẫu iPhone ra mắt vào năm sau. Trong đó, các mẫu iPhone 14 Pro dự kiến sẽ chuyển sang sử dụng thiết kế đục lỗ bắt mắt tương tự các flagship Android hiện tại.

Ngoài ra, Apple đã đăng ký một số bằng sáng chế liên quan đến công nghệ Face ID dưới màn hình, nhưng công ty cũng có thể đặt các linh kiện cho tính năng này và loa ngoài nằm ở vị trí sát mép viền trên.

Các nhà phân tích của Barclays tin rằng một notch nhỏ hơn trên các mẫu ‌iPhone 13‌ sẽ là kết quả của “phiên bản tích hợp chặt chẽ hơn của hệ thống ánh sáng có cấu trúc hiện tại” cho Face ID. Ngoài ra, "Táo khuyết" có thể sẽ thực hiện một thay đổi lớn vào năm 2022 nhằm áp dụng kiến ​​trúc cảm biến ToF cho Face ID cho phép chúng sử dụng các linh kiện nhỏ hơn.

Ăng-ten và modem 10 Gigabit 5G đầu tiên trên thế giới

Thông tin iPhone 2022 (ảnh 3)

Vào tháng 2/ 2021, Qualcomm đã giới thiệu chip Snapdragon X6. Đây là hệ thống ăng-ten và modem 10 Gigabit 5G đầu tiên trên thế giới dành cho các mẫu điện thoại thông minh. Mặc dù theo dự kiến Snapdragon X65 ​sẽ không được trang bị cho ‌iPhone 13‌ vào năm 2021, thế nhưng rất có thể nó ​sẽ góp mặt trên ‌iPhone‌ 2022 của Apple.

Chip A16 4nm

Thông tin iPhone 2022 (ảnh 4)

Các báo cáo cho rằng, Apple sẽ chuyển sang sử dụng tiến trình 4nm tiên tiến hơn cho chip A16 dành cho thế hệ iPhone 2022. Những cải tiến này sẽ giúp bộ xử lý có hiệu suất tốt hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hơn.

Mô-đun camera sau phẳng hơn

Các mẫu ‌iPhone‌ năm 2022 được cho là sẽ áp dụng “thiết kế thấu kính unibody” mới mà Apple sẽ sử dụng để giảm độ dày của mô-đun camera phía sau.

Hệ thống làm mát được thiết kế lại

Theo dự kiến, bắt đầu từ năm 2022, những mẫu ‌iPhone‌ cao cấp có khả năng sẽ được trang bị hệ thống nhiệt buồng hơi, đáp ứng những yêu cầu của Apple về độ tin cậy.

Hệ thống tản nhiệt VC chắc chắn góp mặt trên những mẫu iPhone cao cấp để mang đến hiệu suất tốt hơn và tốc độ kết nối 5G nhanh hơn. Hiện tại những dòng smartphone của các thương hiệu như Samsung, Razer và LG đều đã sử dụng công nghệ làm mát buồng hơi để luôn giữ cho thiết bị ở mức nhiệt độ thấp hơn khi chúng được sử dụng với hiệu suất cao trong khoảng thời gian dài.

Nâng cấp máy ảnh tele và góc siêu rộng

Thông tin iPhone 2022 (ảnh 5)

Tất cả các mẫu ‌iPhone‌ năm 2022 hiện được cho là sẽ có những nâng cấp đáng kể về camera. Các mẫu ‌iPhone‌ 14 Pro có thể sở hữu các cải tiến về camera tập trung vào ống kính tele, với việc Apple nâng cấp từ ống kính 6P lên ống kính 7P.

Vào năm 2021, các mẫu ‌iPhone 13‌ Pro dự kiến ​​sẽ được nâng cấp đáng kể máy ảnh Ultra Wide, tăng từ f/2.4 lên f/1.8 và từ ống kính 5P thành ống kính 5P. Ngoài ra, camera này sẽ có thể lấy nét tự động thay vì sử dụng tiêu cự cố định như dòng iPhone 12 hiện tại. Vào năm 2022, những nâng cấp này cho máy ảnh Ultra Wide dự kiến ​​sẽ được mang xuống cho toàn bộ dòng iPhone‌ 14 thay vì chỉ dành riêng cho các mẫu Pro.

iPhone SE thế hệ thứ ba

Thông tin iPhone 2022 (ảnh 6)

Nhiều nhà phân tích đã nói rằng ‌iPhone SE‌ thế hệ thứ ba sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2022. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ điện thoại này sẽ tiếp tục sử dụng màn hình 4.7 inch như model hiện tại hay chuyển qua thiết kế màn hình viền mỏng cùng kích thước lớn 6.1 inch như iPhone 11. Tuy nhiên, iPhone SE 3 được cho là sẽ vẫn sử dụng cảm biến vân tay Touch ID và màn hình LCD. 

Các bản nâng cấp khác có thể sẽ bao gồm 5G sub-6GHz và bộ xử lý A-series mới hơn. Ngoài ra, iPhone SE 3 nhiều khả năng sẽ có camera kép ở phía sau như iPhone 12 hiện tại.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries