Apple sẽ sản xuất iPhone tại Ấn Độ từ tháng 7/2019

vào ngày 12/04/2019

Đầu tháng này, Apple đã xác nhận rằng họ đã bắt đầu sản xuất iPhone 7 tại Ấn Độ. iPhone 7 đang được lắp ráp tại nhà máy Wistron ở Bengaluru. Nhà máy này cũng sản xuất iPhone 6s và iPhone SE.

Bây giờ, theo một báo cáo từ Economic Times, Apple sẽ bắt đầu sản xuất iPhone X tại Ấn Độ từ tháng 7 năm 2019. Đáng chú ý, những tin đồn liên quan cũng đã rò rỉ từ năm ngoái.

Theo báo cáo từ Economic Times, những nguồn tin thân cận trong chuỗi cung ứng nói rằng việc sản xuất iPhone X sẽ được xử lý bởi nhà sản xuất Đài Loan Foxconn. Theo báo cáo, Foxconn sẽ sử dụng nhà máy rộng 160 mẫu gần Chennai để sản xuất iPhone mới. Ngoài ra, các nguồn tin cũng cho biết đây mới chỉ là khởi đầu vì Apple muốn tăng sản lượng và dự kiến cũng sẽ sản xuất iPhone XS và iPhone XS Max tại quốc gia này.

Mặc dù iPhone X được sản xuất tại Ấn Độ, nhưng không hy vọng sẽ giảm giá ngay lập tức. Apple vẫn muốn kiếm lợi nhuận và giữ lợi nhuận. Tuy nhiên, các mẫu iPhone cũ hơn sẽ được giảm giá vì nó không phải chịu thuế nhập khẩu cao. Hiện tại, Apple trả khoảng 20% ​​thuế tiêu thụ đặc biệt cho điện thoại cao cấp. Công ty cũng trả phí phân phối và tất cả những điều này làm tăng giá iPhone ở Ấn Độ ít nhất 40%.

Sản xuất iPhone tại Ấn Độ sẽ giúp giảm chi phí và giúp Apple tăng trưởng tại quốc gia này. Công ty đang nhắm mục tiêu tăng trưởng tại Ấn Độ và Trung Quốc khi doanh số bán hàng ở Mỹ đang bắt đầu đình trệ.

Nguồn: 91mobiles

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries