Bloomberg: Apple thử nghiệm iPhone USB-C, có thể ra mắt sớm nhất vào năm 2023

6 ngày trước

Một báo cáo mới cho thấy rằng, Apple đang thử nghiệm một chiếc iPhone USB-C và sản phẩm này có thể ra mắt sớm nhất là vào năm 2023.

Bloomberg xác nhận Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng USB-C

Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg tuyên bố Apple đang thử nghiệm các mẫu iPhone có cổng USB-C và bộ chuyển đổi cho phép iPhone USB-C trong tương lai hoạt động với các phụ kiện cũ hơn được thiết kế cho các thiết bị có cổng Lightning.

Sự chuyển đổi này rất có ý nghĩa đối với Apple vì điều này sẽ tăng khả năng tương thích tốt hơn trên toàn bộ hệ sinh thái của công ty. Các mẫu iPad và MacBook đã chuyển sang sử dụng USB-C. Vì vậy, người dùng iPhone không thể sạc thiết bị của họ bằng cùng một loại cáp. Bên cạnh việc không cần thiết và rườm rà, Gurman nhấn mạnh rằng cổng kết nối Lightning trên iPhone giờ đây đã đi ngược lại “xu hướng đơn giản hóa” của công ty.

Bên cạnh đó, Apple được cho là đang lên kế hoạch đổi cổng kết nối vì các yêu cầu pháp lý có thể được thực hiện ở châu Âu. Cụ thể, Liên minh châu Âu đang nghiên cứu luật yêu cầu Apple sử dụng công nghệ USB-C trên các dòng sản phẩm của mình, bao gồm iPhone, iPad và AirPods.

Báo cáo của Gurman cũng đề cập đến khung thời gian ra mắt của chiếc iPhone USB-C, đó là vào năm 2025, có thể là trên toàn bộ hoặc một số mẫu iPhone 15. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries