Apple tiếp tục cắt giảm 10% sản lượng iPhone XR và XS trong ba tháng tới

vào ngày 09/01/2019

Theo một báo cáo mới của Nikkei, Apple vừa hạ tiếp đơn hàng sản xuất của iPhone thêm 10% trong vòng 3 tháng tới. Trước đó, công ty Mỹ cũng từng yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone trong quý 1 năm 2019.

Apple cắt giảm 10% sản lượng iPhone XS và XR

Như vậy, đây là lần thứ hai gần đây Apple cắt giảm sản xuất iPhone và Nikkei cho biết “Táo khuyết” đã đưa ra yêu cầu này trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu vào tuần trước.

Nguồn tin nói với Nikkei rằng Apple đã gửi yêu cầu mới tới các đơn vị cung ứng, hạ thấp đơn đặt hàng cho ba mẫu iPhone mới nhất. Và đây là lần cắt giảm sản lượng mới nhất của công ty theo nhu cầu thị trường.

Một nguồn tin khác nói doanh số mục tiêu giảm xuống còn 40 đến 43 triệu đơn vị trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3. Thấp hơn so với dự kiến ban đầu khoảng 48 triệu máy, việc cắt giảm áp dụng cho tất cả iPhone XR, XS và XS Max.

Nguyên nhân như Apple đã thừa nhận, đó là do doanh số bán iPhone tại Trung Quốc đã không cao như kỳ vọng. Do ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, nền kinh tế suy yếu và dịch vụ thay pin giá rẻ khiến người dùng vẫn trung thành với những chiếc iPhone cũ.

Mặc dù vậy, trong cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Tim Cook cũng khẳng định iPhone XR là chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi ngày kể từ khi ra mắt.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries