Apple và Google tham gia liên minh 6G, smartphone 6G sẽ xuất hiện trong vài năm tới?

15 ngày trước

Mặc dù 5G vẫn chưa phổ biến toàn cầu nhưng Apple và Google đã nhanh chóng tham gia nghiên cứu công nghệ 6G.

Khối liên minh 6G mà Apple và Google tham gia là The Next G Alliance. Được biết liên minh này được dẫn dắt bởi tổ chức Giải pháp Công nghiệp Viễn Thông (ATIS) - Hiệp hội thương mại Bắc Mỹ đóng vai trò phát triển tiêu chuẩn kỹ thuật và hoạt động của nền công nghiệp viễn thông.

Apple và Google tham gia liên minh 6G

The Next G Alliance hoạt động với kim chỉ nam là giúp công nghệ di động tại Bắc Mỹ dẫn đầu xu thế 6G trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng có ý nghĩa xây dựng và củng cố nền tảng 5G sẵn có. Đến hiện tại ngoài Apple và Google, liên minh đã có sự tham gia của rất nhiều ông lớn trong ngành công nghệ bao gồm Charter Communications, Cisco, Hewlett Packard Enterprise, Intel, Keysight Technologies, LG Electronics, Mavenir, MITER và VMware.

Apple và Google tham gia liên minh 6G

Hơn nữa lý do để liên minh 6G được thành lập sớm còn do sự canh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc. Gần đây Trung Quốc đã xây dựng và hoàn thiện hơn 700.000 trạm 5G và phóng vệ tinh 6G đầu tiên. 

Sự cạnh tranh này còn có thể gây ra khó khăn cho mạng 6G. Vì có thể cả Mỹ và Trung Quốc sẽ xây dựng các tiêu chuẩn 6G khác nhau. Điều này có nghĩa điện thoại 6G dành cho người Mỹ không tương thích cho mạng 6G tại Trung Quốc, khiến kết nối 6G trở nên bất tiện hơn cho người dùng tại hai quốc gia.

Theo Phonearena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries