Walkie-Talkie bị vô hiệu hóa vì quy phạm đến quyền riêng tư người dùng trên Apple Watch

vào ngày 11/07/2019

Walkie-Talkie là một tính năng đặc biệt dành cho riêng Apple Watch đã được Apple giới thiệu cách đây gần một năm, nó cho phép những người dùng đã chấp nhận lời mời có thể trò chuyện với nhau trực tiếp giống như cách mà bộ đàm hoạt động. Tuy nhiên hôm nay Apple đã chính thức xác nhận một lỗ hổng bảo mật trên tính năng này có thể khiến cho người dùng bị nghe lén mà không hề hay biết.

Apple

Ngay sau đó thì Apple đã vô hiệu hoá ứng dụng Walkie-Talkie để dành thời gian khắc phục sự cố và đồng thời gửi lời xin lỗi tới người dùng. Tuy nhiên nội dung chi tiết cũng như thời gian xử lý chưa được công bố.

Có vẻ như gần đây Apple đang gặp rất nhiều sự cố liên quan đến bảo mật, khởi đầu từ FaceTime tới vấn đề với ứng dụng Zoom cách đây ít ngày và giờ là Walkie-Talkie. Tuy nhiên, sự cố lần này đã được Apple phát hiện ra rất sớm và có hành động ngăn chặn kịp thời bên cạnh đó cũng chưa có trường hợp nào ghi nhận là nạn nhân của lỗ hổng bảo mật này. 

Theo: 9to5mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries