Apple Watch Series 6 được trang bị chip U1 và đây là cách sử dụng

13 ngày trước

Các mẫu Apple Watch Series 6 được phát hiện sử dụng chip U1 để hỗ trợ Ultra Wideband, theo thông số kỹ thuật trên trang web của Apple.

Được giới thiệu trong các mẫu iPhone 11 vào năm ngoái, chip U1 giúp định vị trong nhà chính xác hơn và mở đường cho sự ra mắt trong tương lai của các phụ kiện theo dõi vật dụng cá nhân của người dùng. Theo đó, khoảng cách giữa hai thiết bị hỗ trợ Ultra Wideband có thể được đo chính xác bằng cách tính thời gian sóng vô tuyến truyền qua giữa hai thiết bị, với độ chính xác cao hơn nhiều so với Bluetooth LE và Wi-Fi.

Apple Watch Series 6 là smartwatch đầu tiên của Apple được trang bị chip U1

Apple cho đến nay mới chỉ sử dụng công nghệ này để tăng cường cho tính năng AirDrop, nhưng họ hứa hẹn sẽ có nhiều trường hợp sử dụng thú vị hơn trong tương lai. Một trong số đó có thể sẽ là phụ kiện theo dõi vật phẩm AirTags được đồn đại từ lâu, sản phẩm mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã nói trước đây sẽ hỗ trợ Ultra Wideband, cho phép người dùng xác định vị trí đồ bị mất với độ chính xác cao hơn.

Đầu năm nay, MacRumors đã hợp tác với trang web sửa chữa iFixit để xác nhận rằng iPad Pro 2020 thiếu chip U1, vì vậy việc công nghệ này được đưa vào Apple Watch Series 6 cung cấp sự đảm bảo rằng Apple vẫn cam kết với Ultra Wideband.

Theo thông số kỹ thuật công nghệ của Apple, Apple Watch SE giá rẻ hơn không được trang bị chip U1.

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries