Apple Watch tại Việt Nam sẽ dùng được tính năng ECG vào tuần tới

20 ngày trước

Apple hôm qua vừa phát hành bản cập nhật watchos 7.4 RC cho các nhà phát triển để họ trải nghiệm trước khi bản chính thức được phát hành cho tất cả người dùng vào tuần tới.

Trong quá trình thử nghiệm này, các nhà phát triển đã phát hiện rằng watchOS 7.4 sẽ mang tính năng đo điện tâm đồ ECG tới nhiều quốc gia hơn, bao gồm Úc và Việt Nam.

Tính năng ECG của Apple Watch sẽ dùng được tại Việt Nam vào tuần tới

Cùng với iOS 14.5 và iPadOS 14.5, phiên bản chính thức của watchOS 7.4 sẽ được phát hành vào tuần tới và những người dùng Apple Watch cài đặt nó ở Úc, Việt Nam sẽ được trải nghiệm một tính năng mới, đó là đo điện tâm đồ ECG.

Điện tâm đồ được coi là một chẩn đoán y tế và vì vậy nó cần có sự chấp thuận của các cơ quan quản lý ở mỗi quốc gia nơi Apple muốn cung cấp nó. Đây là yêu cầu đã làm chậm quá trình triển khai tính năng này cho người dùng.

Theo các tài liệu quy định, chính phủ Úc đã phê duyệt chức năng ECG trên Apple Watch vào đầu tháng 3, cho phép Apple ra mắt tính năng này cho người dùng Apple Watch trong nước.

Được biết, ứng dụng ECG hiện đã có mặt ở 63 quốc gia để người dùng có thể sử dụng nó trên Apple Watch Series 4, 5 và 6. Nó cho phép người dùng đo trực tiếp hoạt động điện tim bằng cách chỉ cần đặt ngón tay của họ lên Digital Crown trong 30 giây.

Cùng với watchOS 7.4, Apple dự kiến còn phát hành các bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cũng như macOS Big Sur 11.3 với rất nhiều tính năng mới cho người dùng các sản phẩm của hãng vào tuần tới. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries