Bạn biết ứng dụng nào giúp Macbook tăng khả năng đa nhiệm tốt nhất?

vào ngày 09/10/2019

Những chiếc Macbook với bộ nhớ RAM 16GB thường có mức giá cao hơn khá nhiều so với RAM 8GB, mặt khác những thiết bị của Apple lại không có khả năng nâng cấp về RAM như những máy windown. Do đó, nếu bạn chọn mua những chiếc máy Mac với dung lượng RAM ít ỏi thì đây là cách bạn có thể tăng khả năng đa nhiệm cho máy của mình.

Tuck

Tuck là một công cụ tiện lợi khác để tăng khả năng đa nhiệm cho Macbook của bạn. Ứng dụng này cho phép bạn tạm thời ẩn các cửa sổ sang hai bên. Tất cả những gì bạn cần làm là di chuyển con trỏ đến trung tâm của bất kỳ cạnh màn hình nào và Tuck sẽ trượt cửa sổ ra khỏi màn hình. Khi bạn muốn nó trở lại, lặp lại quá trình và nó sẽ trở lại ngay lập tức. Thay vì sử dụng chuột, bạn cũng có tùy chọn phím tắt trực tiếp. Bạn có thể ẩn bao nhiêu cửa sổ tùy thích và dễ dàng xoay vòng qua chúng. 

Ngoài ra, Tuck bao gồm một tiện ích thanh menu để xem tất cả các cửa sổ được giấu. Tuck là miễn phí miễn là bạn ổn với một cảnh báo bật lên mọi lúc mọi nơi. Để thoát khỏi điều đó, bạn sẽ phải trả một vài đô la cho một giấy phép.

Magnet

Magnet mang đến bổ sung về khả năng đa nhiệm tốt nhất cho macOS. Khi được bật, bạn chỉ cần kéo các cửa sổ ứng dụng vào các cạnh của màn hình để đưa chúng vào chế độ xem màn hình chia nhỏ và bạn không cần phải giữ bất kỳ phím nào hoặc tạo một không gian làm việc mới. Magnet cho phép bạn nhanh chóng sắp xếp các cửa sổ để đồng đều hai hoặc thậm chí bốn của sổ nằm cạnh nhau.

Ngoài ra, bạn không phải tự di chuyển chúng, trình quản lý cửa sổ cho phép bạn thực hiện các thao tác này thông qua các phím tắt tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiện ích thanh menu của Magnet và ứng dụng này hỗ trợ tối đa sáu màn hình bên ngoài và thậm chí di chuyển các cửa sổ giữa chúng bằng cách sử dụng các tổ hợp bàn phím chuyên dụng.

Mission Control Plus

Mission Control Plus giúp Macbook tăng cường Kiểm soát bằng cách thêm một số tính năng còn thiếu để làm giảm tải hiệu suất trên máy của bạn. Để bắt đầu, Mission Control Plus đính kèm một chữ X nhỏ ở góc trên cùng bên trái của mỗi cửa sổ trong Mission Control. Bạn có thể nhấp vào đây để ngay lập tức ẩn một cửa sổ, nhưng nó không đóng ứng dụng. 

Vì vậy, khi bạn chọn lại biểu tượng ứng dụng từ Dock, bạn sẽ quay lại ngay vị trí của mình trước đó. Trên hết, ứng dụng này cho phép một vài phím tắt tiện dụng, ẩn một ứng dụng bằng cách nhấn Cmd + H hoặc sử dụng Cmd + W để đóng cửa sổ. Bạn cũng có thể ẩn tất cả các ứng dụng mà một trong những bạn đang truy cập với Option + Cmd + H.

Slidepad

Slidepad tương tự như Tuck, ngoại trừ thay vì cửa sổ ứng dụng, nó tích hợp một trình duyệt web min. Khi bạn di chuyển con trỏ về phía trung tâm của cạnh phải, Slidepad sẽ kéo ra một bảng điều khiển nơi bạn có thể tải và thêm bất kỳ ứng dụng web nào và không có giới hạn về số lượng ứng dụng.

ứng dụng cho Macbook

Nếu bạn đã cài đặt ứng dụng web Slack trên Slidepad, chỉ cần vuốt con trỏ về phía bên phải để hiển thị bảng điều khiển và nhập không gian làm việc Slack của bạn ngay lập tức. Tương tự, bạn có thể ghim to-dos hoặc lịch của mình và xem nhanh để kiểm tra xem lịch trình của bạn trông như thế nào.

uBar

uBar là công cụ tăng hiệu suất Dock của Mac, thứ mà Apple hầu như không quan tâm trong nhiều năm. uBar thay thế hàng biểu tượng của macOS bằng thanh tác vụ kiểu Windows. Nó cho thấy rõ ứng dụng nào đang hoạt động, các chi tiết thiết yếu như thời gian và ngày ở bên phải, lối tắt đến màn hình của bạn và menu truy cập nhanh cho các tệp của bạn. 

Di chuột qua một ứng dụng cụ thể cho phép bạn xem trước cửa sổ của nó (hoặc cửa sổ, nếu bạn có nhiều hơn một lần mở). Ngoài ra, uBar có thể tự động ẩn sau một thời gian không hoạt động. Bạn có thể điều chỉnh chính xác chủ đề của nó và cá nhân hóa các yếu tố như màu nền và độ mờ.

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries