Báo cáo: Apple bắt đầu xuất khẩu iPhone do Ấn Độ sản xuất sang châu Âu

vào ngày 11/07/2019

Theo báo cáo đến từ The Economic Times, Apple đã bắt đầu vận chuyển những chiếc iPhone được sản xuất tại Ấn Độ tới các thị trường châu Âu.

Nguồn tin này cho biết, khối lượng xuất khẩu là khoảng 60-70% tổng năng lực sản xuất của cơ sở lắp ráp của Apple ở Bengaluru.

iPhone X

Ngoài ra, theo Neil Shah của Counterpoint Research thì Apple đang xuất khẩu khoảng 100,000 chiếc iPhone 6s và iPhone 7 mỗi tháng. Báo cáo này cũng đề xuất rằng Foxconn, đối tác sản xuất lớn của Apple có thể sớm bắt đầu lắp ráp iPhone X mới hơn ở Ấn Độ tại một nhà máy ở Tami Nadu.

Đẩy mạnh sản xuất ở Ấn Độ có thể giúp Apple tránh thuế nhập khẩu, điều này sẽ khiến hãng giảm giá thiết bị. Công ty cũng có thể đầu tư tiền tiết kiệm vào chuỗi bán lẻ của mình. Sản xuất tại Ấn Độ cũng sẽ giúp Apple hoàn thành các chỉ tiêu tìm nguồn cung ứng tại địa phương, một tiêu chí để mở cửa hàng của riêng mình ở Ấn Độ.

Nhìn chung, nếu Apple bắt đầu xuất khẩu những chiếc iPhone hàng đầu từ Ấn Độ sang các nơi khác trên thế giới, đó sẽ là một chiến thắng lớn cho chính phủ Ấn Độ. Điều này cũng hứa hẹn sẽ giúp Apple tăng trưởng trở lại trong thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ, nơi nó đã nhanh chóng mất thị phần trong vài năm qua.

Theo: iPhonehacks

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries