Báo cáo: Doanh số iPhone 12 5G mmWave sẽ giảm một nửa trong năm 2020

11 ngày trước

DigiTimes mới đây vừa báo cáo rằng, lô hàng iPhone 5G mmWave của Apple dự kiến sẽ thấp hơn khá nhiều so với các ước tính trước đây.

Cụ thể, báo cáo ngày hôm nay cho biết các lô hàng của dòng iPhone 5G mmWave dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm nay ước tính chỉ đạt 15-20 triệu chiếc vào năm 2020, thấp hơn khá nhiều so với con số ước tính trước đây là 30 - 40 triệu chiếc.

Thông tin iPhone 5G

Apple được cho là đang thiết kế mô-đun "AiP" trong gói ăng-ten riêng cho iPhone mmWave, sử dụng bộ tần số 5G hứa hẹn tốc độ cực nhanh ở khoảng cách ngắn, phù hợp nhất cho các khu vực đô thị dày đặc. Ngược lại, 5G dưới 6 GHz thường chậm hơn mmWave, nhưng tín hiệu truyền đi xa hơn, phục vụ tốt hơn cho khu vực ngoại thành và nông thôn.

Theo DigiTimes, gói AIP của Apple tiết kiệm chi phí hơn so với các thiết kế trước đó, nhưng một số nhà phân tích tin rằng các model hỗ trợ công nghệ mmWave cực nhanh có thể sẽ ra mắt sau các mẫu sub-6 GHz do gặp phải những thách thức sản xuất và khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Để chống lại những thách thức này, Apple đã đa dạng hóa chuỗi cung ứng cho các mô-đun để giảm thiểu rủi ro.

Trước đó, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo từng chia sẻ rằng các mẫu iPhone 5G với mmWave sẽ có mặt ở 5 thị trường, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh. Ông cũng tin rằng Apple có thể vô hiệu hóa chức năng 5G ở các quốc gia không cung cấp dịch vụ 5G để giảm chi phí sản xuất. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries