BOE đang tìm cách cung cấp màn hình OLED cho Apple

vào ngày 14/03/2019

Apple dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED tích hợp lớp cảm ứng trên iPhone sắp tới. Hiện tại, Apple vẫn sử dụng một tấm cảm ứng riêng, vì vậy mà iPhone có phần dày hơn. Apple được cho là sẽ thay đổi điều đó, giúp cho iPhone tương lai có thể mỏng hơn, nhẹ hơn.

Điều thú vị là động thái của Apple đã khiến nhà sản xuất màn hình OLED Trung Quốc BOE xây dựng dây chuyền sản xuất màn hình OLED với lớp cảm ứng tích hợp, được mệnh danh là Y-Octa. Cho đến nay, Samsung là nhà sản xuất màn hình duy nhất có thể cung cấp màn hình OLED tích hợp tấm cảm ứng.

BOE được cho là đang tìm cách có được hợp đồng với Apple khi sửa đổi lại một số dây chuyền tại nhà máy B11 ở Miên Dương, Tứ Xuyên.

Theo một nguồn tin trong ngành, sau khi thấy Samsung có được lợi nhuận cao từ những hợp đồng béo bở với Apple, BOE đã quyết định làm theo.

Năm ngoái, BOE đã triển khiai một dự án có tên L6 để giành được các đơn đặt hàng màn hình OLED từ Apple. Mặc dù điều đó đã không xảy ra, nhưng công ty cũng đã giành được một số đơn đặt hàng từ Huawei. Năm nay, BOE sẽ tiếp tục với dự án L7 của mình với mục đích một lần nữa cung cấp tấm nền OLED cho Apple.

Nguồn: iphonehacks

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries