BOE, LG và Samsung sẽ cung cấp tấm nền OLED cho dòng iPhone 14

9 ngày trước

Một báo cáo mới cho biết, dòng iPhone 14 sắp tới của Apple sẽ sử dụng màn hình OLED đến từ 3 nhà cung cấp là BOE, LG Display và Samsung Display.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới từ công ty phân tích ngành Omdia, ba nhà cung cấp màn hình thông thường của Apple sẽ không đổi trong năm nay, và cung cấp hai biến thể màn hình OLED cho 4 model iPhone 14.

Màn hình iPhone 14 series sẽ sử dụng tấm nền OLED của BOE, LG và Samsung (ảnh 1)

Nguồn tin của Omdia cho biết, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có 4 biến thể, đó là iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Các điện thoại này sẽ được chia ra sử dụng màn hình LTPS OLED và LTPO OLED, tùy thuộc vào các biến thể.

Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Max sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6.1 inch và 6.7 inch. Trong khi các biến thể tiêu chuẩn trước đây có tốc độ làm tươi 60Hz và màn hình LCD, thì việc sử dụng màn hình OLED mới sẽ mang lại tốc độ làm tươi cao hơn, nhưng không có tính năng tốc độ làm tươi thay đổi như các model “Pro”.

Màn hình iPhone 14 series sẽ sử dụng tấm nền OLED của BOE, LG và Samsung (ảnh 2)

Các biến thể “Pro” cũng sẽ cung cấp cùng kích thước màn hình như các mẫu tiêu chuẩn và Max, nhưng sử dụng tấm nền OLED LTPO. Điều này sẽ cho phép các mẫu iPhone cao cấp này hiển thị hình ảnh mượt mà hơn nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng Apple có thể cung cấp hai kiểu thiết kế khác nhau cho các mẫu iPhone 14 trong năm nay. Trong khi các biến thể tiêu chuẩn và Max dự kiến ​​sẽ sử dụng thiết kế notch như thế hệ trước, thì các mẫu Pro sẽ có màn hình đục lỗ hiện đại hơn.

Theo: Gizmochina

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries