Cách tắt màn hình luôn bật trên dòng iPhone 14 Pro

14 ngày trước

iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max có tính năng mới Always On Display (AOD) có nghĩa là thiết bị của bạn vẫn sáng mờ ngay cả khi ở chế độ ngủ, hiển thị ngày và giờ, hình nền màn hình khóa và thông báo. 

Tuy nhiên, một số người dùng cho biết tính năng này gây mất tập trung và đây là cách tắt AOD. 

Màn hình luôn bật của dòng iPhone 14 Pro làm được gì?

Màn hình Always-On sử dụng công nghệ màn hình mới, màn hình luôn bật ở chế độ năng lượng thấp, chỉ làm mới màn hình một lần mỗi giây và giảm độ sáng màn hình. Giống như Apple Watch, điều này cho phép màn hình luôn bật ngay cả khi iPhone ở chế độ ngủ.

Ở trạng thái AOD, iPhone của bạn sẽ hiển thị màn hình khóa ở chế độ tối hơn. Không như các điện thoại Android, AOD trên iPhone có thể hiển thị đầy đủ hình nền khóa của bạn mang đến trải nghiệm thị giác tốt hơn. Bạn có thể nhấn vào màn hình để đưa iPhone của bạn trở lại độ sáng đầy đủ bất kỳ lúc nào. Đặc biệt, những dữ liệu nhạy cảm sẽ không được hiển thị trong chế độ màn hình luôn bật này.

Làm thế nào để tắt và bật AOD trên dòng iPhone 14 Pro?

Một số người cho rằng tính năng Màn hình luôn bật của iPhone 14 Pro quá mất tập trung. Và nếu bạn không muốn sử dụng chế độ hiển thị Luôn bật, thì hãy làm theo cách sau:

 

 

Bước 1: Mở "Cài đặt" trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn.

Bước 2: Nhấn vào “Display&Brightness” (tiếng Anh) hoặc “Màn hình & Độ sáng” (tiếng Việt)

Bước 3: Cuộn xuống để tìm cài đặt “Always On”/”Luôn bật”.

Bước 4: Nhấn vào công tắc để tắt nó. Nhấn lại vào nó nếu bạn muốn bật lại.

Nếu bạn không muốn sử dụng màn hình luôn bật vào ban đêm, bạn có thể sử dụng Sleep Focus/Chế độ ngủ.

Khi nào thì AOD tự động tắt?

Trong một số trường hợp, iPhone 14 Pro sẽ tự động tắt tính năng Always-On khi nó cho rằng bạn không cần nó. 

  • Khi bạn úp điện thoại xuống bàn hoặc bỏ vào túi quần hay túi xách, màn hình sẽ tắt chế độ AOD để tiết kiệm pin. 
  • Hoặc khi bạn đeo Apple Watch, màn hình iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng sẽ tắt hoàn toàn nếu điện thoại nhận thấy đồng hồ của bạn đã di chuyển ra xa nó; màn hình sẽ tự động thức dậy khi bạn lại gần.
  • Nếu bạn đang sử dụng chế độ Ngủ của hệ thống với Sleep Focus, các tính năng Always-On cũng sẽ bị tắt.
  • Nếu bạn sử dụng Chế độ nguồn điện thấp, chế độ AOD cũng sẽ tắt. Mặc dù chế độ Luôn bật tiết kiệm năng lượng nhưng nó vẫn sử dụng một lượng pin nên ở Chế độ nguồn điện thấp nó sẽ làm tất cả những gì có thể để tiết kiệm pin. 
  • Vì lý do tiết kiệm pin một cách hiệu quả, iPhone của bạn cũng sẽ tắt màn hình Luôn bật nếu một thời gian dài bạn không sử dụng điện thoại. Vì vậy, nếu bạn cất điện thoại của mình trong ngăn kéo một thời gian dài, màn hình luôn bật sẽ tắt.

Nguồn: 9To5Mac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries