Cách tắt tính năng Link Preview của Safari trên iOS 13

vào ngày 08/11/2019

Trong bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn các bạn các bước để vô hiệu hóa tính năng Link Preview trên Safari của iPhone và iPad đang chạy iOS 13.

Tắt Link Preview trên iOS 13

Khi iPhone và iPad được cập nhật iOS 13, trình duyệt web gốc - Safari đã được cải thiện rất nhiều. Bạn có thêm nhiều tính năng mới để lướt web tốt hơn. Chẳng hạn như tùy chọn ẩn thanh công cụ phía dưới trong khi bạn vuốt màn hình.

Tuy nhiên, một tính năng của Safari đang không được tất cả mọi người phản hồi tích cực chính là Link Preview trên iPhone và iPad. Nó giống như một sự thay thế cho 3D Touch trên iOS 13 khi mà Apple đã quyết định loại bỏ công nghệ nhạy cảm áp lực tiên tiến trên các mẫu iPhone 11 mới. Vậy làm sao để tắt Link Preview của Safari nếu bạn thấy tính năng này trở nên phiền phức? Hãy làm theo các hướng dẫn nhanh bên dưới nhé.

 

Tắt Link Preview trên iOS 13

Bước 1. Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt Safari trên iPhone hoặc iPad chạy iOS 13.

Tắt Link Preview trên iOS 13

Bước 2. Sau đó, bạn hãy vào một trang web và tìm kiếm một liên kết gắn theo trong bài viết. Chạm và giữ liên kết này trong một hoặc hai giây. Sau đó, bạn sẽ thấy một bản xem trước của liên kết hiện lên giống như khi đang thực hiện thao tác 3D Touch trên phiên bản iOS cũ.

Tắt Link Preview trên iOS 13

Bước 3. Chạm vào Hide Preview ở góc trên cùng bên phải cửa sổ pop-up bật lên.

Để kiểm tra, bạn có thể chạm và giữ liên kết ở trên một lần nữa xem đã thực hiện thành công hay chưa. Nếu không thấy các bản xem trước thì bạn đã hoàn tất việc tắt Link Preview trên Safari. Giờ đây, bạn chỉ thấy được các hành động mở rộng khác ở trong cửa sổ bật ra.

Tắt Link Preview trên iOS 13

Tuy nhiên, nếu iPhone hoặc iPad của bạn đang trên bất kỳ phiên bản iOS 13 nào được phát hành trước iOS 13.2, tên tùy chọn Hide Preview được đặt là "Hide Link Previews" và được hiển thị trên trang hành động pop-up. Nhấn vào đó để thực hiện việc tắt tính năng Link Preview tương tự như trên.

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries