Camera của iPhone vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất

vào ngày 14/04/2019

Những người dùng Android vẫn muốn tung hô camera trên smartphone của họ đã vượt mặt iPhone trong những năm gần đây. Nhưng có một bài so sánh mới đây cho thấy điều đó không hoàn toàn chính xác.

Mặc dù có một số tùy chọn tốt hơn iPhone ở trên thị trường khi nói về khả năng chụp ảnh thiếu sáng, tuy nhiên iPhone vẫn tốt nhất khi chụp vào ban ngày.

Trước đây, đã có lúc iPhone luôn dẫn đầu về camera trên smartphone. Đó cũng là lý do vì sao iPhone cho đến nay vẫn là thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, bây giờ, có một số thiết bị Android khác đang tốt hơn iPhone ở một số tình huống. Nhiều người tin rằng, các model Pixel 3 mới nhất của Google đã vượt qua iPhone trong chế độ chụp ảnh thiếu sáng, tuy nhiên nguồn tin xác nhận ở trên được cho là chưa đủ độ tin cậy.

Huawei P30 Pro chụp cực tốt trong bóng tối

Ngay cả Pixel 3 cũng không thể sánh bằng Huawei P30 Pro khi nói tới khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Chiếc flagship mới của Huawei có một khả năng đáng kinh ngạc để có thể chụp được trong bóng tối mà chưa có smartphone nào có thể sánh được. Nó có thể chụp được vật thể trong bóng tối mà những thiết bị khác khi chụp chỉ toàn là 1 màu đen.

Nhưng chúng ta đừng vì thế mà nói rằng iPhone không ấn tượng. Khi nói đến khả năng chụp ảnh ban ngày, những thiết bị cầm tay của Apple vẫn rất tốt.

Chuyên trang công nghệ PhoneArena đã chứng minh điều nà khi dùng iPhone XS để so sánh với Huawei P30 Pro và Samsung Galaxy S10+. Họ đã chụp những bức ảnh giống nhau trên cả 3 smartphone, sau đó dấu tên thiết bị và yêu cầu độc giả lựa chọn bức ảnh mà họ cho là đẹp nhất. Kết quả rất đáng ngạc nhiên.

Apple vẫn biết cách tạo ra những máy ảnh tuyệt vời

Tổng cộng có 7 bức ảnh được chụp. Cuộc thăm dò cho thấy camera của Galaxy S10+ đã chiến thắng 5/7 bức ảnh đó. Trong khi iPhone XS được bình chọn là tốt nhất trong 2 bức ảnh còn lại.

Điều thú vị là Huawei P30 Pro chỉ đứng thứ 3 trong cả 7 bức ảnh. Đặc biệt, tỷ lệ % lựa chọn Huawei P30 Pro rất thấp.

Tất nhiên, tên thiết bị chụp những bức ảnh trên không được tiết lộ cho đến khi cuộc thăm dò kết thúc. Ít nhất có 2.900 độc giả đã lựa chọn cho mỗi bức ảnh, 5 trong số 7 bức ảnh đã có hơn 3.000 phiếu bầu.

Như vậy, trong khi nhiều người cho rằng Huawei P30 Pro là chiếc camera phone tốt nhất từ trước đến nay thì kết quả thực tế ở trên cho thấy nó không hoàn toàn chính xác, ít nhất là do PhoneArena kết luận.

Camera iPhone sẽ còn tuyệt vời hơn nữa trong năm nay

Nhược điểm lớn nhất của Huawei P30 Pro là khả năng tái tạo màu sắc. Trong điều kiện ánh sáng tốt, nó không thể tạo ra được những bức ảnh với màu sắc sống động, tươi mới. Trong khi đó, iPhone XS và Galaxy S10+ lại làm được như vậy.

Người hâm mộ iPhone có thể thất vọng bởi Galaxy S10+ cung cấp kết quả ấn tượng hơn trong hầu hết các trường hợp. Nhưng điều đó có thể thay đổi vào cuối năm nay.

Dòng sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ mang đến một sự nâng cấp mạnh mẽ về camera với sự bổ sung ống kính thứ 3. Điều này gần như chắc chắn sẽ mang lại hiểu quả ấn tượng hơn cho cả khả năng chụp ảnh và quay video, đặc biệt là ở tính năng chụp ảnh góc siêu rộng.

Nguồn: cultofmac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries