Cảnh báo: Phụ kiện Lightning không rõ nguồn gốc có nguy cơ tấn công thiết bị Apple từ xa

vào ngày 13/08/2019

Vào ngày 11/8, tại hội nghị hacker Defcon diễn ra tại Mỹ, một chuyên gia bảo mật MG đã trình diễn cách thức tấn công Macbook hoặc iPhone thông qua cáp sạc Lightning đã được chèn sẵn chip mã độc.

Cụ thể, khi chuyên gia MG gõ địa chỉ IP của sợi cáp Lighting cấu hình từ trước, trên trình duyệt máy tính của anh, ngay lập tức cho phép thực hiện hàng loạt thao tác độc hại. Ngoài ra, tin tặc còn được cấp quyền "diệt sạch" những thông tin về cuộc tấn công đã ghép nối trên sợi Lighting này từ xa trên máy tính nạn nhân.

LIGHTNING

Thêm vào đó, tại buổi demo này, chuyên gia MG còn chứng minh thêm khả năng hack thông qua sợi cáp của mình, MG dùng điện thoại của mình kết nối tới một điểm phát wifi hotspot do sợi cáp độc hại đang phát ra để tấn công vào máy tính Mac mục tiêu, "cách đó đến 300 feet (khoảng 91,4m)". Anh còn cho biết thêm, hacker còn có thể sử dụng một bộ ăng ten khuếch đại để đạt tới khoảng cách xa hơn nếu cần thiết.

Hiện tại, phương thức tấn công này được chế tạo bởi chuyên gia MG với sợi cáp Lighting được "tùy chỉnh" chip độc hại. Và anh cho biết với mỗi sợi cáp Lighting đang bán online tại mức giá 200 USD (khoảng 4.6 triệu VNĐ).

Với nhu cầu mua phụ kiện Lighting để thay thế cáp theo máy, chúng tôi khuyến cáo người dùng nên chú ý, thật cẩn trọng khi kiểm tra Lighting bên thứ ba hoặc đến các cửa hàng chính hãng uy tín để bảo đảm quyền lợi khách hàng tốt nhất, khi mua phụ kiện đạt tiêu chuẩn của Apple.

Nguồn: Cultofmac

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries