CEO của Apple và Qualcomm tiếp tục khẩu chiến

vào ngày 10/01/2019

Hôm qua, CEO Tim Cook của Apple đã được phỏng vấn bởi Jim Cramer của CNBC. Trong cuộc trò chuyện, chủ đề về các vấn đề pháp lý của Apple với Qualcomm đã được đưa ra.

Tim Cook cho rằng, Qualcomm phải cấp phép bằng sáng chế theo cách "Công bằng, Hợp lý và Không phân biệt đối xử" (FRAND), ông gọi phí cấp phép của Qualcomm là "cắt cổ". Ông cũng nói rằng Apple và Qualcomm đã không tham gia bất kỳ cuộc đàm phán nào kể từ quý 3 năm ngoái.

Apple vs Qualcomm

Theo Reuters, Qualcomm nói rằng những phát biểu của Tim Cook "gây hiểu lầm", Qualcomm cho biết: Giám đốc điều hành của Apple đã nhận xét không chính xác những phát biểu của Giám đốc điều hành của Qualcomm, Steve Mollenkopf (từ tháng 11).

Thú vị là trước đó, Mollenkopf đã nói với Jim Cramer rằng Qualcomm và Apple đã sắp sửa giải quyết được các vấn đề trên. Những phát biểu của Mollenkopf dường như mâu thuẫn với những bình luận của Cook. Qualcomm nói rằng tuyên bố của CEO Mollenkopf là chính xác.

"Chúng tôi đã thực hiện trong 18 tháng qua, chúng tôi đã có một số điều khác biệt, chúng tôi đã có rất nhiều cuộc thảo luận về điều đó, bằng cách này hay cách khác, trong tương lai gần, hoặc thông qua một thỏa thuận giải quyết"- phát ngôn viên của Qualcomm cho hay.

Nguồn: Phonearena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries