Trong tương lai, chế độ xuyên thấu có thể tự động bật trên AirPods Pro

vào ngày 26/01/2022

Mới đây, Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho một phương pháp tự động kích hoạt chế độ xuyên thấu của AirPods Pro.

Apple đang làm việc để tính năng chế độ xuyên thấu tự động bật trên AirPods Pro

Được biết, chế độ xuyên thấu của AirPods Pro là một tính năng khá hữu ích. Nó cho phép bạn nghe thấy tiếng ồn xung quanh trong khi nghe nhạc yêu thích của bạn trên AirPods Pro. Ví dụ: bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng còi xe hơi và tránh đường trong khi đang nghe nhạc. Mặt khác, khi chế độ xuyên thấu bị tắt thì bạn sẽ không nghe được tiếng môi trường xung quanh.

Giờ đây, một báo cáo của GizmoChina cho thấy rằng Apple đang làm việc bằng sáng chế cho một tính năng mới trên AirPods Pro, có tiêu đề “Interrupt for noise-canceling audio devices”, về cơ bản là một chế độ xuyên thấu tự động.

Cụ thể, người dùng có thể cài đặt các liên hệ tin cậy, âm thanh như tiếng còi cứu hỏa, báo cháy,... để tai nghe AirPods Pro có thể nhận biết và tự động chuyển sang chế độ xuyên thấu. Điều này giúp người dùng chủ động hơn khi muốn nói chuyện với một người nào đó hoặc chủ động hơn để tránh nguy hiểm khi nghe nhạc cùng chế độ khử tiếng ồn chủ động.

Dù vậy, cần lưu ý rằng đây chỉ là một bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo Apple sẽ tích hợp tính năng này trên các mẫu AirPods Pro ra mắt trong tương lai. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Gizmochina

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries