Chia sẻ thư mục iCloud Drive từ iPhone trên iOS 13

vào ngày 12/06/2019

Trong bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sao để có thể chia sẻ thư mục iCloud Drive từ iPhone, iPad đang sử dụng iOS 13 và iPadOS 13 một cách nhanh chóng, đơn giản.

 

Thủ thuật iOS 13

 

Người dùng iPhone, iPad hay Mac đã từ lâu yêu cầu Apple cho phép họ có thể chia sẻ các thư mục trên iCloud Drive với những người khác. Hiện tại, các phiên bản phần mềm mới nhất như iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina đã hỗ trợ tính năng này và nhiều tùy chọn thú vị khác. Tuy nhiên, các HĐH mới nhất hiện tại dành cho iPhone hay iPad đều đang chỉ trong giai đoạn thử nghiệm cho nhà phát triển nên sẽ không có sự ổn định và nhiều lỗi. Do đó, bạn nên cân nhắc việc cài đặt iOS 13 hay iPadOS 13 hoặc chờ đợi cho tới khi phiên bản beta public được tung ra vào tháng 7 tới.

 

Cách chia sẻ thư mục iCloud Drive trên iPhone và iPad chạy iOS 13 và iPadOS 13:

 

Thủ thuật iOS 13

 

  • Đầu tiên, các bạn cần truy cập ứng dụng File và tiếp tục vào phần iCloud Drive
  • Bạn chọn trước một thư mục sau đó nhấn nút "Share" trong các tùy chọn ở cửa sổ pop-up trên màn hình
  • Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều thư mục, hay chọn vào nút "Select""
  • Sau đó, bạn hãy chọn các thư mục cần chia sẻ và nhấn vào biểu tượng "Share" (hình vuông có mũi tên lên)

 

 

Các bước chi tiết hơn về quy trình này trên iPhone:

 

Cũng như các bước đầu tiên ở trên, bạn hãy chọn các thư mục cần chia sẻ và nhấn tùy chọn "Share" mà ứng dụng cung cấp. Nếu bạn muốn chia sẻ một thư mục tới nhiều người khác nhau thì có thể vuốt từ dưới lên ở nút "Share" để chọn lựa mục "Add People". Ở bên dưới, Apple cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh cụ thể quyền chia sẻ với người khác như cho phép họ xem hay thay đổi bên trong thư mục nào. Mặc định sẽ là những người bạn mời mới có thể truy cập các thư mục và thực hiện các thay đổi bên trong.

Thủ thuật iOS 13

Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều thư mục, hãy nhấn "Select" như ở trên trong ảnh chụp màn hình thứ ba và thứ tư, sau đó nhấn vào biểu tượng chia sẻ.

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries