Có nên mua iPhone 12 mini trong năm 2021?

14 ngày trước

Có nên mua iPhone 12 mini trong năm nay hay không? Dưới đây là những gợi ý giúp bạn đưa ra quyết định nhanh hơn.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 12 mini là một trong những chiếc iPhone giá cả phải chăng nhất của Apple. Dù vậy, điện thoại này vẫn mang trên mình rất nhiều tính năng cao cấp như như kết nối 5G, màn hình viền mỏng hay Face ID. Vậy chiếc điện thoại này có đáng mua ở thời điểm hiện tại?

Có nên mua iPhone 12 mini (ảnh 1)

Khi lần đầu được Apple giới thiệu vào năm ngoái, iPhone 12 mini là một thiết bị trong mơ cho những ai thích sử dụng một chiếc điện thoại nhỏ gọn, có hiệu năng mạnh mẽ và thiết kế hiện đại. Chiếc iPhone này được Apple trang bị màn hình OLED chất lượng cao, có kích thước 5.4 inch, loa ngoài chất lượng, hệ thống camera sau kép chụp ảnh đẹp, chip A14 Bionic mạnh mẽ và khả năng chống bụi và nước IP68.

Tuy nhiên, khi sử dụng thực tế thì bạn sẽ bắt đầu thấy những điểm yếu của chiếc điện thoại này bộc lộ. Và dưới đây là lý do tại sao bạn nên xem xét lại việc mua iPhone 12 mini vào năm 2021.

Bạn có nên mua iPhone 12 mini vào năm 2021?

Thời lượng pin kém

Có nên mua iPhone 12 mini (ảnh 2)

Do có kích thước cực kỳ nhỏ gọn nên Apple chỉ trang bị cho iPhone 12 mini viên pin 2,227 mAh. Mức dung lượng này nhỏ hơn khá nhiều so với các model iPhone 13 khác và chỉ bằng 1 nửa so với các điện thoại Android khác. Do đó, thời lượng sử dụng pin của chiếc điện thoại này cực kỳ khiêm tốn nên người dùng sẽ phải liên tục mang sạc theo bên mình để sử dụng nó trong một ngày dài. Và vấn đề này sẽ trở nên trầm trọng hơn nữa khi bạn sử dụng kết nối 5G. 

Do đó, ngay cả khi bạn thích sử dụng một chiếc điện thoại nhỏ gọn, bạn cũng nên cân nhắc lại việc mua iPhone 12 mini vì lý do này. Bất chấp tất cả những lời quảng cáo của Apple một chiếc iPhone nhỏ gọn, iPhone 12 mini đã không thể thu hút được sự chú ý của người dùng với doanh số "thấp hơn nhiều" so với dự kiến . Trên thực tế, các báo cáo chỉ ra rằng “Táo khuyết” hiện đã ngừng sản xuất iPhone 12 mini do nhu cầu của người dùng đối với điện thoại này là không cao.

Màn hình nhỏ

Có nên mua iPhone 12 mini (ảnh 3)

Kích thước nhỏ gọn là một điểm mạnh cũng là điểm yếu của chiếc iPhone 12 mini. Do có thân máy nhỏ gọn nên màn hình của nó chỉ là 5.4 inch nên nội dung hiển thị trên nó sẽ khá nhỏ. Vì vậy, iPhone 12 6.1 inch có vẻ như sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn. Chiếc điện thoại này có thiết kế vẫn đủ để người dùng sử dụng bằng một tay dễ dàng nhưng kích thước hiển thị lại lớn hơn khá nhiều so với iPhone 12 mini.

iPhone 13 mini sẽ cung cấp thời lượng pin tốt hơn?

Có nên mua iPhone 12 mini (ảnh 4)

Nếu bạn hy vọng rằng Apple sẽ khắc phục các vấn đề về thời lượng pin với iPhone 13 mini vào cuối năm nay, hãy suy nghĩ lại. “Táo khuyết” được đồn đại là sẽ sử dụng pin lớn hơn và modem 5G nhanh hơn và hiệu quả hơn trên dòng iPhone 13. Họ còn mang đến những cải tiến về khả năng tiêu thụ năng lượng của chip A15 Bionic và những điều này sẽ giúp iPhone 13 mini có thời lượng pin tốt hơn so với iPhone 12 mini.

Tuy nhiên, những cải tiến này chỉ có thể tăng thêm một hoặc hai giờ thời lượng pin cho dòng iPhone mini. Điều đó có thể là đủ đối với iPhone 13 và iPhone 13 Pro, nhưng iPhone 13 mini cần một bước nhảy vọt về thời lượng pin hơn thế nữa để có thể sử dụng suốt cả ngày.

Nhìn chung, iPhone 12 mini sẽ là một lựa chọn lý tưởng khi bạn mua nó để sử dụng làm máy phụ, hầu như không sử dụng nó trong suốt cả ngày. Còn không thì thời lượng pin kém và màn hình nhỏ sẽ là những rào cản lớn để bạn chọn mua điện thoại này.

Theo: iPhonehacks

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries